Tâm Sự

Mệt mỏi vì sống chung cùng chị chồng

Mỗi ngày Lan sống ở nhà chồng là một ngày khổ tâm, áp lực vô cùng. Cô chưa từng nghĩ cuộc đời mình lại đen tối như thế cho tới khi gặp chị chồng.

Trước khi lấy chồng, ngày nào Lan cũng sợ cái cảm giác sống ở nhà chồng, sợ cảnh mẹ chồng nàng dâu. Cho tới khi yêu Thanh – chồng Lan hiện tại – Lan đã xác định cuộc sống sau này của cô không mấy thoải mái vì phải sống chung với nhà chồng.

Nhưng thật may mắn, mẹ chồng Lan khá dễ tính, không như những gì cô lo sợ. Những ngày đầu làm dâu, bà luôn tỏ ra rất yêu quý, tận tình chỉ bảo con dâu.

Tuy nhiên, tránh được mẹ chồng ghê gớm thì Lan lại vướng phải chị chồng. Hương – chị chồng Lan hơn cô 3 tuổi nhưng chưa kết hôn. Trông bề ngoài Hương cũng hiền lành, ưa nhìn, ít nói. Tuy vậy có sống chung cùng mới thấy, nhìn tưởng vậy mà hóa ra không phải vậy.

 

Mệt mỏi vì sống chung cùng chị chồng - 1

Ảnh minh họa.

 

Trước mắt chồng Lan và bố mẹ chồng, Hương luôn tỏ ra gần gũi, chỉ bảo Lan việc nhà từng tí một, việc nào nên làm sáng và việc nào cần làm tối. Nhưng ngay sau đó thì cô tỏ ra khó chịu, nhiều khi Lan hỏi Hương không thèm trả lời.

Phải nói thêm là kể từ ngày Lan vể làm dâu, chị chồng giao luôn việc giặt và phơi quần áo, cả rửa bát cho em dâu.

Khi Lan có bầu, mọi việc nhà, từ nấu cơm đến dọn dẹp toilet cũng đến tay Lan. Tháng thứ hai của thai kỳ, do nghén quá, Lan nôn ở phòng khách mà Hương la ói lên là em dâu không biết ý, bẩn đến phát khiếp khiến Lan rất khó chịu.

Đã thế, Hương lại hay mượn đồ của em dâu để dùng, nhất là váy vóc, quần áo. Vậy mà, có hôm Lan nhỏ nhẹ hỏi lại chị chồng: “Chị ơi, chị còn cần cái váy đỏ của em không? Mai tổng kết cơ quan mọi người đều phải mặc màu đỏ chị ạ”.

Vậy là mặt Hương đỏ bừng lên cáu giận, kêu là Lan nhớ nhầm, đổ oan cho cô bởi cô không mượn chiếc váy đó của em dâu. Bữa tối, Hương nói trước mặt bố mẹ chồng và Lan là “nói không thành có”, có cái váy mà cũng tính toán với chị chồng.

Lan ấm ức quá, nói lại Hương: “Chị đừng vu oan giá họa cho em như vậy. Lúc em đưa cho chị, chị còn thử và bảo phải nới ra một chút mới vừa cơ mà”. Chỉ chờ có thế, Hương gào lên chê Lan là đứa em dâu láo toét, sẽ sống không yên trong nhà này khiến bố mẹ và chồng Lan ra sức khuyên can chị em bình tĩnh, nhường nhịn nhau.

Kể từ cuộc tranh cãi đó, Lan cảm thấy không khí gia đình căng thẳng. Mỗi ngày đi làm về, cô không muốn bước chân về nhà để gặp chị chồng. Cô thấy khổ tâm, mệt mỏi vô cùng. Thâm tâm Lan chưa từng nghĩ cuộc đời mình lại đen tối như thế cho tới khi cô gặp chị chồng. Cô cứ tự hỏi, cuộc sống vốn nhiều áp lực và lo toan, tại sao phụ nữ không sống vị tha, đơn giản mà cứ phải gây thêm những phiền muộn đau khổ cho nhau.

Nên hãy sống mở lòng với nhau thì tốt hơn hết…

Theo Châu AnhGia đình và Xã hội

Nguồn bài viết:
Báo Dân Trí

Back to top button
Close