Tâm Sự

Mới cưới 3 tháng, em đã hết chịu nổi tính khí của chồng chẳng có lẽ ly hôn rồi sống độc thân cho đỡ vác nợ vào người?

Em không hiểu nổi chính chồng mình.

Dốc hết trái tim – Tổng đài “lắng nghe và giải đáp” tất tần tật về phụ nữ trên Afamily. Ở đây, phụ nữ có một nơi để trút bỏ không chỉ những tâm sự về tình yêu – hôn nhân, mà còn có thể nói về những ước mơ, hoài bão; bày tỏ quan điểm, thắc mắc muôn mặt về đời sống – xã hội; thậm chí kể câu chuyện đời mình… Với hình thức chia sẻ hai chiều, bạn gửi tâm sự về cho Tổng đài – Tổng đài gửi lại bạn hình ảnh minh họa tâm sự đó, hy vọng rằng đây sẽ là nơi gửi gắm tin tưởng của chị em. Ngay bây giờ, hãy dốc hết trái tim qua hòm mail: tamsu@afamily.vn

Chị Hướng Dương ơi,

Em mới có chồng được 3 tháng thôi nhưng đã bắt đầu nghĩ đến chuyện chia tay rồi. Em và chồng ở xa nhau nên hiện tại cũng chưa đăng kí kết hôn mà chỉ tổ chức tiệc cưới tại quê nhà hai bên. Dự định trong tháng sau, tụi em sẽ đăng kí kết hôn cho xong thủ tục. Nhưng hiện nay, em không còn muốn đăng kí nữa vì quá chán chồng mình.

Chồng mới cưới của em tính tình khác hẳn người khác chị ạ. Cứ như kiểu bị tự kỉ ấy. Vợ chồng em ở nhà bố mẹ em nhưng anh chẳng phụ giúp được việc gì. Cứ đi làm về là vào phòng đóng cửa rồi ở lì trong ấy chơi game. Em nấu ăn xong phải kêu anh dậy tắm, ăn cơm.

Ngồi vào bàn ăn, anh ăn như vũ bão, chẳng cắm mặt lên nói chuyện với ai. Ăn xong thì đứng dậy bỏ đi, cũng không dọn được đôi đũa hay cái bát của chính mình. Bố mẹ em mới đầu còn thương, còn biện minh do tâm lý ở rể nhưng giờ thì họ cũng chán và tuyên bố em sống được thì sống, không thì giải tán cho nhanh.

Mới cưới 3 tháng, em đã hết chịu nổi tính khí của chồng chẳng có lẽ ly hôn rồi sống độc thân cho đỡ vác nợ vào người? - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Mới đây, chồng chưa cưới còn làm em ê chề xấu hổ, bố mẹ em càng bất mãn hơn. Anh đi làm về, thấy trong nhà có khách ngồi ngoài hiên nói chuyện với bố mẹ em. Thay vì chào hỏi họ, anh lại bỏ đi thẳng vào nhà.

Em gọi anh lại, nhắc anh chào hỏi khách, anh gắt gỏng: “Tránh ra, không muốn chào”. Rồi đi thẳng vào phòng. Em đứng đó, nước mắt trào ra vì tức nghẹn. Khách khứa cũng chỉ biết cười trừ cho xong chuyện.

Từ hôm đó đến nay, em chán không nói chuyện thì anh cũng im luôn. Tụi em sống còn thua người dưng trong khi mới cưới 3 tháng thôi. Liệu em có nên suy nghĩ lại vấn đề sống chung với anh nữa không hay giải tán cho yên đây chị? 

Mới cưới 3 tháng, em đã hết chịu nổi tính khí của chồng chẳng có lẽ ly hôn rồi sống độc thân cho đỡ vác nợ vào người? - Ảnh 3.

Hướng Dương tư vấn

Bạn thân mến,

Hướng Dương xin chia sẻ tâm trạng cùng em. Rõ ràng mới cưới là giai đoạn trăng mật ngọt ngào nhưng vợ chồng em lại chán chường nhau rồi. Đây là dấu hiệu không lành trong một cuộc hôn nhân.

Không biết em đã tìm hiểu chồng mình trong bao lâu mà lại bị choáng bởi tính cách của anh ấy như thế? Và liệu anh ấy thay đổi sau khi cưới hay đây là bản tính ngay từ lúc đầu? Nếu như biết rõ hơn những điều đó, Hướng Dương sẽ có lời khuyên cụ thể hơn cho em.

Điều bây giờ em cần làm là lên kế hoạch thay đổi chồng. Đừng sẵng giọng, đừng cau có. Em hãy thử thay đổi từ chính cách ăn nói, đối xử của mình với chồng xem. Khi anh ấy đi làm về, em hãy vui vẻ đón tiếp, mở lời trò chuyện trước, hỏi han, quan tâm chồng.

Có thể khi em bắt chồng đứng lại để chào hỏi người khác thì em vô tình đụng chạm đến sĩ diện của anh ấy rồi. Nên anh ấy mới phản ứng lại kiểu đó. Em nên rút kinh nghiệm sau này.

Lựa những lúc anh ấy vui vẻ, đặc biệt là sau khi hai vợ chồng ân ái, tâm lý anh ấy thoải mái nhất, em hãy ngọt nhạt khuyên anh ấy những điều anh ấy chưa phải khi sống trong nhà như ăn cơm phải nói chuyện với gia đình, phụ vợ việc nhà, chào hỏi người lớn… Khi nói, ngoài ngọt ngào, em cần chuẩn bị trước sẽ nói gì để nói có trình tự, hợp tình hợp lý. Khi đó, chồng em chắc chắn sẽ nghe theo thôi.

Còn vấn đề quan trọng hơn, em cần hỏi chồng có cảm thấy khó chịu khi ở cùng nhà vợ không? Nếu có, em hãy xin ra ở riêng. Đó cũng là một trong những yếu tố khiến vợ chồng em rạn nứt bởi tâm lý đàn ông không muốn sống ở nhà vợ.

Chúc em nhanh chóng tìm được tiếng nói chung với chồng.

Thân gửi.

Hướng Dương
Nguồn bài viết: Afamily.vn

Related Articles

Back to top button
Close