Tâm Sự

Mỗi lần đến công ty, đặc biệt vào ngày nắng nóng, sếp lại bắt cả phòng chịu trận đến mức nhiều khi tôi muốn nôn ọe ngay trước mặt sếp

Tôi cảm thấy trời đất như quay cuồng mỗi khi chị ấy bước vào.

Dốc hết trái tim – Tổng đài “lắng nghe và giải đáp” tất tần tật về phụ nữ trên Afamily. Ở đây, phụ nữ có một nơi để trút bỏ không chỉ những tâm sự về tình yêu – hôn nhân, mà còn có thể nói về những ước mơ, hoài bão; bày tỏ quan điểm, thắc mắc muôn mặt về đời sống – xã hội; thậm chí kể câu chuyện đời mình… Với hình thức chia sẻ hai chiều, bạn gửi tâm sự về cho Tổng đài – Tổng đài gửi lại bạn hình ảnh minh họa tâm sự đó, hy vọng rằng đây sẽ là nơi gửi gắm tin tưởng của chị em. Ngay bây giờ, hãy dốc hết trái tim qua hòm mail: [email protected]

Chào Hướng Dương,

Tôi may mắn khi vừa ra trường đã được nhận vào làm ở một công ty lớn chuyên về công nghệ thông tin. Trưởng phòng của tôi là một chị gái lớn tuổi, đứng đắn, nhiệt tình. Mọi người trong công ty đều có những nhận xét rất tốt về chị ấy.

Ngay cả tôi mới tiếp xúc hơn 3 tháng nay cũng có ấn tượng rất tốt. Chị ấy tạo cảm giác làm việc thân thiện như ở chính nhà mình. Vì thế phòng tôi rất đoàn kết, quý mến, nhiệt tình giúp đỡ nhau hoàn thành dự án trước thời hạn.

Được làm việc trong môi trường tốt như thế, tôi chưa từng nghĩ đến chuyện bỏ việc. Nhưng có một chuyện khiến tôi mệt mỏi khi phải đối diện mỗi ngày khi đến công ty. Đó là mùi hôi phát ra từ cơ thể của chị trưởng phòng Hướng Dương ạ!

cf8c0d94b8b0581677d984e8965fb754

Ảnh minh họa

Chị ấy “hách từ trong nôi” khủng khiếp. Tôi không biết chị ấy có nhận thức được vấn đề cơ thể mình không nhưng mỗi khi chị ấy bước vào phòng, tôi chỉ muốn ngất đi thôi. Đặc biệt là vào những ngày nắng nóng đổ mỡ và chúng tôi thì ngồi phòng máy lạnh thế này. Chị ấy đi ngang qua, “hương thơm” ấy lại bay theo. Không phải chỉ mỗi tôi chịu trận mà cả phòng cùng chịu trận. Tôi để ý còn thấy có người đưa tay bịt mũi một cách tế nhị.

Tôi muốn khuyên chị ấy đi kiểm tra cơ thể nhưng lại ngại vì vấn đề này tế nhị quá. Vả lại ngay cả những chị khác làm việc lâu hơn còn chưa nói thì sao tôi dám nói? Nhưng cứ thế này, chắc tôi u uất mất thôi. 

hd-15318002329831754028357

Hướng Dương tư vấn

Chào bạn,

Hướng Dương hiểu tâm trạng của bạn khi ngày ngày phải đối diện và chiến đấu với mùi cơ thể không mấy dễ chịu của người khác. Việc này nếu kéo dài có thể ảnh hưởng đến sức khỏe, tiến độ công việc của bạn. Vì thế, bạn cần phải góp ý với chị ấy càng sớm càng tốt.

Bạn thắc mắc những người khác tại sao không nói ư? Hoặc họ có nói nhưng trưởng phòng bạn không tiếp thu. Hoặc họ ngại ngùng, tế nhị nên không dám nói ra. Hướng Dương nghĩ chị ấy là người tốt, nhiệt tình thì khả năng thứ hai dễ xảy ra hơn.

Bạn nên góp ý một cách lịch sự, nhẹ nhàng để người nghe không cảm thấy xấu hổ, ngượng ngùng và tổn thương. Bạn có thể mời chị ấy đi ăn hoặc uống cà phê riêng chỉ hai người. Khi vui vẻ, bạn đề cập đến vấn đề. Nhớ nói một cách nhỏ nhẹ, thật lòng nhất có thể bạn nhé.

Hoặc bạn có thể ghi một tờ note nhỏ, gán vào sách, tập tài liệu rồi đưa chị ấy. Khi đưa, nhớ kèm theo một cử chỉ thể hiện sự quan tâm thật lòng. Đừng để chị ấy thấy bạn đang lấy chị ấy ra làm trò trêu chọc. Đặc biệt, đừng cười nửa miệng khi nói về vấn đề này vì điều đó chứng minh bạn không thật tâm và sẽ phản tác dụng ngay.

Bạn hãy khuyên chị ấy đến bác sĩ thăm khám vì có thể mùi cơ thể ấy bắt nguồn từ một căn bệnh nào đó. Khám sớm sẽ phát hiện bệnh sớm và điều trị ít tốn kém mà lại đem lại hiệu quả cao hơn.

Thân gửi bạn. Hướng Dương.

Hướng Dương
Nguồn bài viết: Afamily.vn

Back to top button
Close