Tâm Sự

Mới sáng sớm, chị dâu đã tìm đến nhà với mái tóc cắt xén ngắn cũn và đưa tờ giấy nhàu nhĩ khiến cả nhà tôi điêu đứng

Tôi và mẹ nhìn chị dâu mà không thể tin nổi đây chính là chị ấy. Đặc biệt, khi chị ấy đưa tờ giấy ra, mẹ tôi suýt ngất xỉu.

Dốc hết trái tim – Tổng đài “lắng nghe và giải đáp” tất tần tật về phụ nữ. Ở đây, phụ nữ có một nơi để trút bỏ không chỉ những tâm sự về tình yêu – hôn nhân, mà còn có thể nói về những ước mơ, hoài bão; bày tỏ quan điểm, thắc mắc muôn mặt về đời sống; thậm chí kể câu chuyện đời mình… Với hình thức chia sẻ hai chiều, bạn gửi tâm sự về cho Tổng đài – Tổng đài gửi lại bạn hình ảnh minh họa tâm sự đó, hy vọng rằng đây sẽ là nơi gửi gắm tin tưởng của chị em. Ngay bây giờ, hãy dốc hết trái tim qua hòm mail: [email protected]

Xin chào chị Hướng Dương,

Gia đình tôi đang rất rối rắm vì chuyện của vợ chồng anh trai. Trước giờ họ sống với nhau rất hạnh phúc nên chưa bao giờ nhà tôi nghĩ sẽ có ngày họ định lôi nhau ra tòa để giải quyết mâu thuẫn.

Chị dâu tôi tốt lắm, chu đáo, hiền lành, vui vẻ và nhiệt tình với gia đình chồng. Mẹ tôi thương chị lắm. Dù ra ở riêng đã lâu nhưng tuần nào chị ấy cũng về nhà thăm bố mẹ chồng, nấu nướng rồi ăn bữa cơm gia đình. Bố mẹ tôi bệnh cũng vậy, chị về nhà tôi, ở lại và chăm sóc rất chu đáo.

Mới sáng sớm chị dâu đã tìm đến nhà với mái tóc cắt xén ngắn cũn và đưa tờ giấy vo tròn nhàu nhĩ khiến cả nhà tôi điêu đứng - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Vậy mà mới sáng sớm hôm nay, chị lại khiến cả nhà tôi điêu đứng. Mới 4 giờ sáng thôi, chị đã bấm chuông cửa inh ỏi. Tôi và mẹ ra mở cổng mà choáng váng khi thấy bộ dạng của chị. Hai mắt chị sưng húp, bộ dạng xộc xệch và đầu tóc cắt ngắn cũn. Trước giờ chị đều tôn thờ kiểu tóc dài thướt tha nên khi thấy mái tóc chị hiện tại, tôi và mẹ sốc đến mức ngơ ngẩn cả người.

Rồi chị ấy mím môi, đưa cho mẹ tờ giấy nhàu nhĩ. Mở ra đọc, mẹ tôi suýt ngất khi biết đó là giấy khám thai của một cô nhân viên trong công ty anh trai tôi. Hỏi ra mới biết chủ nhân cái thai chính là anh ấy. Nói cách khác, anh ấy đã phản bội vợ. Cô gái kia đã tìm đến tận nhà vợ chồng anh chị vào đêm qua và làm mọi chuyện bung bét hết.

Từ sáng đến giờ, chị dâu tôi ở lại nhà chồng. Anh trai cũng về và bị bố mẹ tôi mắng cho một trận nên thân. Nhưng giờ chúng tôi không biết phải làm sao với cái thai trong bụng cô gái kia? Chị dâu thì kiên quyết đòi ly hôn. Tôi phải làm gì để giúp chị dâu mình bây giờ? (ngocquyen…@gmail.com)

Mới sáng sớm chị dâu đã tìm đến nhà với mái tóc cắt xén ngắn cũn và đưa tờ giấy vo tròn nhàu nhĩ khiến cả nhà tôi điêu đứng - Ảnh 3.

Hướng Dương tư vấn

Xin chào bạn,

Có lẽ chị dâu bạn đã rất sốc khi bị tình nhân của chồng tìm đến tận cửa với tờ giấy khám thai. Vì quá sốc, không chấp nhận được sự thật trên nên chị ấy đã tự hành hạ mình, tự cắt đi mái tóc mà chị ấy trân quý nhất. Điều này càng chứng minh chị ấy đang rất đau khổ, tuyệt vọng và mất phương hướng. Điều bây giờ bạn và gia đình có thể làm là hãy ở bên cạnh, an ủi, động viên và là chỗ dựa tinh thần cho chị ấy, định hướng để chị ấy có thể giải quyết được mọi chuyện.

Về phía anh trai bạn, rõ ràng anh ấy đã quá sai lầm khi đánh đổi hạnh phúc gia đình bằng những giây phút vui vẻ bên người tình. Dù anh ấy có biện minh hay giải thích gì thì cũng không thể khiến sự thật thay đổi. Chị dâu bạn muốn ly hôn có lẽ vì bị tổn thương quá nhiều, mất lòng tin vào chồng. Vì thế, nếu chị ấy sau khi suy nghĩ kĩ, có quyết định khác, anh bạn phải tạo dựng lại niềm tin, vun đắp từ đầu nền tảng hạnh phúc của gia đình.

Về quyết định cuối cùng của chị dâu bạn, Hướng Dương nghĩ mọi người không thể quyết định thay chị ấy. Nhưng bạn hãy khuyên chị ấy suy nghĩ thật kĩ, hãy đợi khi cảm xúc thất vọng, đau đớn qua đi, bình tĩnh đối diện rồi hãy đưa ra quyết định cuối. Bởi bất cứ quyết định nào trong lúc nóng giận cũng sẽ dẫn đến những hối hận về sau.

Về đứa bé trong bụng cô nhân tình của anh trai, bạn hãy cùng gia đình bàn bạc, thảo luận để đưa ra phương án tốt nhất. Nhưng đừng bao giờ bắt cô ấy phải từ bỏ đứa bé, bởi đứa bé không có bất cứ tội lỗi nào. Và dù có đưa ra phương án nào, Hướng Dương mong bạn và gia đình hãy thông qua ý kiến, suy nghĩ, quan tâm đến cảm xúc của chị dâu mình.

Hy vọng những gì Hướng Dương tư vấn có thể giúp ích được gia đình bạn. Thân gửi.

Hướng Dương.

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonek1broje0’) });

H.Dương
Nguồn bài viết: Afamily.vn

Back to top button
Close