Xã Hội

Một lao động Nghệ An tử vong tại Hàn Quốc

 Sáng sớm không thấy anh S. dậy đi làm như thường lệ, một số công nhân cùng công ty anh đã vào phòng ngủ kiểm tra và phát hiện  anh S. đã tử vong trước đó.

Chiều ngày 1/3, trao đổi với PV, ông Phan Đức Điểm, Chủ tịch UBND phường Quỳnh Thiện (thị xã Hoàng Mai, Nghệ An) xác nhận trên địa bàn vừa có một công dân tử vong khi đang lao động tại Hàn Quốc.

Người lao động xấu số là anh Nguyễn Viết S. (SN 1984, quê ở phường Quỳnh Thiện) được phát hiện tử vong trong phòng ngủ chưa rõ nguyên nhân.

Trước đó, vào sáng 28/2, không thấy anh S. dậy đi làm như thường lệ, một số công nhân cùng công ty anh đã vào phòng ngủ kiểm tra và phát hiện anh S. đã tử vong trước đó. Các lao động người Việt đã báo sự việc lên cảnh sát Hàn Quốc.

Được biết, vợ anh S. là chị Nguyễn Thị Mỹ N. cũng đang làm việc ở Hàn Quốc theo con đường xuất khẩu lao động chính ngạch từ nhiều năm nay.

“Phía chính quyền xã chỉ nhận được tin báo là anh S. tử vong không rõ nguyên nhân, còn cụ thể ra sao thì đang chờ cảnh sát Hàn Quốc làm rõ. Nơi anh S. sinh sống và làm việc không phải là vùng có dịch Covid-19 của Hàn Quốc”, ông Điểm cho biết thêm.

Tại quê nhà Việt Nam, sau khi nhận được thông tin, chính quyền địa phương và bà con lối xóm đã đến chia buồn cùng gia đình anh S.

Bảo Khánh

Nguồn bài viết: Dân Trí

Thẻ
Back to top button
Close