Giáo Dục

Một mã đề thi bị sai sót nhỏ được khắc phục kịp thời

 Kết thúc đợt 1 kỳ thi đánh giá năng lực do ĐH Quốc gia TPHCM tổ chức ngày 31/3, đa phần thí sinh cho rằng đề thi dài nhưng không quá khó. Có một mã đề bị sai thứ tự số câu được phát hiện sớm và khắc phục kịp thời trước giờ thi.

thí sinh tham dự kỳ thi đánh giá năng lực ngày 31.3.JPG

Tỷ lệ thí sinh đến tham dự kỳ thi đánh giá năng lực ngày 31/3 đạt 97%

Theo TS Nguyễn Quốc Chính, Giám đốc Trung tâm khảo thí và đánh giá chất lượng đào tạo, ĐH Quốc gia TPHCM, đợt 1 có trên 33.100 thí sinh đến dự thi, đạt tỷ lệ 97% trên tổng số thí sinh xác nhận dự thi là 34.200. Có 1 mã đề thi bị sai sót nhỏ do lỗi đánh máy, cụ thể là sai thứ tự số câu. Tuy nhiên lỗi này đã được phát hiện và khắc phục kịp thời trước khi kỳ thi diễn ra nên không ảnh hưởng đến việc làm bài của thí sinh.

Kỳ thi diễn ra tại 19 điểm thi tại TP.HCM và Bến Tre, sau buổi thi đơn vị tổ chức kỳ thi cho biết có một thí sinh bị đình chỉ vì mang điện thoại di động vào phòng thi.

thí sinh làm bài thi trắc nghiệm 120 câu trong vòng 150 phút.JPG

Thí sinh làm bài thi trắc nghiệm 120 câu trong vòng 150 phút

Trước đó trong buổi thi sáng, thí sinh có 150 phút để hoàn thành 120 câu hỏi trắc nghiệm. Tổng điểm bài thi 1.200, trong đó phần sử dụng ngôn ngữ 400 điểm; toán học, tư duy logic và phân tích số liệu 300 điểm; phần giải quyết vấn đề 500 điểm.

Thí sinh nhận định đề thi đánh giá năng lực không khó nhưng quá dài

(Thực hiện: Lê Phương)

Ghi nhận tại điểm thi Trường ĐH Khoa học tự nhiên TPHCM ở quận 5, các thí sinh cho biết đề thi không quá khó nhưng khá dài. Nhiều thí sinh cho rằng đề thi không yêu cầu thuộc bài vì phần lớn ngữ liệu được cho sẵn trong đề. Điều khó duy nhất cho các thí sinh là phải giải quyết được câu hỏi trong thời gian nhanh, đồng thời buộc thí sinh có kiến thức cơ bản và thêm hiểu biết ngoài xã hội mới hoàn thành tốt bài.

Thí sinh thoải mái trước giờ thi.JPG

Đa phần thí sinh thấy thoải mái với kỳ thi này

Được biết, kết quả thi đợt 1 này sẽ được công bố vào ngày 10/4, thí sinh sử dụng kết quả này đăng ký xét tuyển vào các đơn vị thành viên ĐH Quốc gia TP.HCM từ ngày 15/4. Ngoài ra, thí sinh có thể sử dụng kết quả để tham gia xét tuyển vào 21 trường ĐH, CĐ khác.

Lê Phương

 

Nguồn bài viết: Dân Trí

Thẻ
Back to top button
Close