Sức Khoẻ

Một nữ lao công bị chó cắn trọng thương

 Khi đi qua ký túc xá của Trường Trung cấp kỹ nghệ Hà Tĩnh để về nhà, bà Dung bất ngờ bị con chó lai của một nam sinh trong trường lao đến cắn, xé khiến bà bị thương nặng phải đi bệnh viện cấp cứu.

Chiều ngày 19/4, Trung tá Đinh Văn Đương, Trưởng Công an phường Đậu Liêu (thị xã Hồng Lĩnh, Hà Tĩnh) cho biết, bà Lương Thị Dung (65 tuổi) – nữ lao công của Trường trung cấp kỹ nghệ Hà Tĩnh (đóng trên địa bàn) vừa bị chó cắn phải nhập viện.

Một nữ lao công bị chó cắn trọng thương - 1

Con chó của nam sinh tấn công bà lao đông đã được bắt nhốt lại để theo dõi

Cụ thể vào khoảng 19h ngày 18/4, khi đi qua ký túc xá của trường Trung cấp kỹ nghệ Hà Tĩnh (đóng bên ngoài khuôn viên nhà trường) để về nhà, bà Dung bất ngờ bị con chó lai của một nam sinh trong trường quê ở huyện Diễn Châu (Nghệ An) lao đến cắn, xé.

Phát hiện sự việc, chủ nhân của con chó cùng với nhiều học sinh trong ký túc xá đã xua đuổi con chó và đưa bà Dung ra ngoài và đưa tới một phòng khám tại thị xã Hồng Lĩnh để sơ cứu vết thương.

Sau khi tiếp nhận sự việc, Công an phường Đậu Liêu đã đến lập biên bản vụ việc, yêu cầu nam sinh bắt nhốt con chó này lại và báo cáo cho phụ huynh để có trách nhiệm hỗ trợ điều trị cho nạn nhân.

“Bà Dung bị thương khá nặng ở vùng mặt và đầu do bị con chó cắn, xé. Tối cùng ngày (18/4), sau khi sơ cứu vết thương tại phòng khám, bà Dung đã được bác sĩ chuyển ra một bệnh viện ở Nghệ An điều trị”, trung tá Đương nói.

Được biết, con chó này được nam sinh đưa vào nuôi ở khu ký túc xá của trường hơn 1 tháng nay. Hiện con chó đã được bắt nhốt lại để tiếp tục theo dõi.

Thời gian gần đây, tại Hà Tĩnh liên tiếp xảy ra các vụ chó tấn công người.

Vào ngày 17/4, bé trai 4 tuổi ở huyện Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh) chơi trước sân, đụng phải chó becgie nhà nuôi và bị con vật quay lại tấn công khiến nhập viện trong tình trạng đa vết thương ở vùng đầu và mặt.

Một nữ lao công bị chó cắn trọng thương - 2

Bé gái N.T.A.T. (5 tuổi) ở thị trấn Tây Sơn bị chó điên tấn công ngày 10/4

Hay vào tối ngày 10/4, con chó của gia đình anh P.H.L., trú tại thị trấn Tây Sơn bất ngờ lao vào điên cuồng cắn 4 người dân trong đó có 1 người là em gái của chính chủ nhà.

Sau đó con chó này tiếp tục tấn công, lao vào cắn bé gái N.T.A.T. (5 tuổi) đang chơi gần đó.

Ngay sau đó, các nạn nhân được đưa vào bệnh viện cấp cứu trong tình trạng hoảng loạn.Các bác sĩ xác định, trong số 5 nạn nhân, bé N.T.A.T. bị thương nặng nhất.

Con chó ngay sau đó đã được người dân vây bắt và nhốt lại. Tuy nhiên, đến ngày hôm sau (11/4) thì con chó lăn ra chết.

Xuân Sinh

Nguồn bài viết: Dân Trí

Thẻ
Back to top button
Close