Thể Thao

Mourinho: “MU cần cái lồng nhốt mới ngăn được Messi”

 Phát biểu trước báo giới, HLV Mourinho cho rằng những cầu thủ MU đã thiếu tỉnh táo trong việc ngăn chặn Messi trong trận chiến ở Champions League vừa qua.

MU đã hứng chịu thất bại 0-3 trước Barcelona ở lượt về tứ kết Champions League và bị loại khỏi giải đấu. Đó là trận đấu mà Messi đã ghi dấu ấn đậm nét khi ghi 2 bàn thắng chỉ trong vòng 4 phút vào lưới De Gea.

Mourinho: “MU cần cái lồng nhốt mới ngăn được Messi” - 1

HLV Mourinho cho rằng MU không có phương án hiệu quả ngăn chặn Messi ở lượt về

Khi nói về trận đấu này, HLV Mourinho cho rằng những cầu thủ MU đã thiếu tỉnh táo trong việc ngăn chặn Messi. Trong quá khứ, ông là nhân vật hiếm hoi từng khiến cho Messi phải chật vật mỗi khi đối đầu.

Phát biểu trên tờ Russia Today, “Người đặc biệt” cho biết: “MU đã mắc quá nhiều sai lầm và những bàn thua cho thấy khả năng phòng ngự tồi tệ. Hãy cứ nhìn những bàn thắng của Coutinho và Messi để thấy điều đó.

Tôi nghĩ rằng trong trận lượt về, cách tiếp cận trận đấu của MU đã thay đổi. Trước đó, ở trận lượt đi, MU đã kiểm soát rất tốt tuyến giữa. Messi thực sự gặp khó khăn khi bó vào trong bởi trở ngại từ McTominay và Fred. Nhưng việc thất bại 0-1 ở lượt đi không cho phép Quỷ đỏ phòng ngự ở lượt về.

Họ đã xếp Paul Pogba đá lệch trái, McTominay ở bên phải và Lingard đá số 10. Khi đó, chỉ có một mình Fred ngăn chặn Messi. Đó là điều không thể. Ai cũng hiểu vị trí của Messi nhưng việc ngăn chặn anh ấy thực sự khó khăn.

Khi đối đầu 1-1 với Messi thì bạn thua chắc. Đó là lý do vì sao tôi không bao giờ để một cầu thủ theo kèm Messi. Để ngăn chặn anh ta thì phải cần tạo ra một cách lồng nhốt, một nhà tù để kiềm tỏa. Phần còn lại, Barcelona mạnh hơn hẳn MU vì sở hữu nhiều cầu thủ chất lượng hơn. Do đó, MU thất bại trước Barcelona là bình thường”.

Sau thất bại trước Barcelona ở Champions League, MU chỉ còn một mục tiêu là cạnh tranh vị trí trong top 4 ở Premier League. Hiện tại, họ đang kém đội xếp thứ 4 là Arsenal 2 điểm và kém đội xếp thứ 3 Tottenham 3 điểm.

H.Long

Nguồn bài viết: Dân Trí

Thẻ
Back to top button
Close