Sức Khoẻ

Mỹ cấp phép sử dụng thuốc tiểu đường trong điều trị suy tim

 Một loại thuốc tiểu đường vừa được Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ cấp phép, để điều trị cho bệnh nhân suy tim, dựa trên những kết quả khả quan trong các thử nghiệm lâm sàng.

Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) mới đây đã công bố cấp phép cho thuốc viên uống Farxiga, trước đó đã được cấp phép để điều trị tiểu đường type 2, để điều trị cho bệnh nhân bị suy tim.

Cụ thể, FDA chứng nhận loại thuốc này có khả năng làm giảm nguy cơ nhập viện hoặc tử vong do các vấn đề liên quan đến hệ tim mạch, xuất phát từ tình trạng suy tim. Chứng nhận này của FDA dựa trên những kết quả tích cực mà thuốc Farxiga mang lại trong các thử nghiệm lâm sàng đã được thực hiện trước đó.

Mỹ cấp phép sử dụng thuốc tiểu đường trong điều trị suy tim - 1

“Chúng tôi hy vọng rằng, các bác sĩ tim mạch sẽ cân nhắc sử dụng này như một phương pháp mới để điều trị cho các bệnh nhân không mắc tiểu đường”, lãnh đạo của AstraZeneca chia sẻ với báo giới.

Được biết, việc cấp phép cho thuốc Farxiga diễn ra chỉ vài tuần sau khi AstraZeneca công bố, công ty này đang thử nghiệm khác với thuốc Farxiga như một loại thuốc tiềm năng để điều trị cho các bệnh nhân Covid-19 có bệnh nền là các vấn đề về tim và thận.

Farxiga là thuốc điều trị tiểu đường thuộc nhóm chất ức chế SGLT2. Việc FDA bật đèn xanh cho thuốc này có thể mở đường cho việc ứng dụng các loại thuốc thuộc nhóm này trong điều trị các bệnh lý ngoài tiểu đường.

Minh Nhật

Theo NYT

Nguồn bài viết: Dân Trí

Thẻ
Back to top button
Close