Đời Sống

Mỹ lần đầu tiên bị thiếu thuốc vì Covid-19

Mỹ lần tiên rơi vào tình trạng thiếu thuốc mà nguyên nhân là từ dịch Covid-19. Được biết Mỹ phụ thuộc rất nhiều vào nguồn cung nguyên vật liệu và các loại thuốc từ Trung Quốc.

Mỹ lần đầu tiên bị thiếu thuốc vì Covid-19 1Mỹ phụ thuộc nguồn cung nguyên liệu, thuốc thành phẩm, thiết bị y tế… tại Trung Quốc rất nhiều.

Gần đây, một nhà sản xuất thuốc giấu tên đã được thêm vào danh sách thiếu hụt thuốc của FDA. Công ty cho biết nguyên nhân thiếu hụt là vì virus corona.

Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) cảnh báo rằng tình trạng thiếu hụt thuốc có thể xảy ra và cơ quan này đang giám sắt chặt chẽ tình hình. FDA xác định 20 loại thuốc có các thành phần dược phẩm có nguồn gốc hoặc được sản xuất tại Trung Quốc.

Mỹ phụ thuộc rất nhiều vào các thành phần thuốc, thiết bị y tế và các loại thuốc dùng cho người và vật được sản xuất tại Trung Quốc. Tính đến năm 2018, Trung Quốc đứng thứ 2 trong số các nước xuất khẩu thuốc và sinh phẩm sang Mỹ và đứng thứ đầu về các thiết bị y tế, theo FDA.

FDA cho biết họ đã liên lạc với 180 nhà sản xuất để nhắc nhở việc các công ty có nghĩa vụ phải thông báo lên FDA nếu như họ dự đoán về sự gián đoạn trong cung cấp thuốc. Cơ quan này yêu cầu các công ty đánh giá chuỗ cung ứng của họ trước sự bùng phát của dịch Covid-19.

FDA đang làm việc với nhà sản xuất mới được thêm vào danh sách thiếu hụt thuốc để cố gắng làm dịu tình hình. “Chúng tôi sẽ làm mọi thứ có thể để giảm bớt tình trạng thiếu hụt”, FDA tuyên bố.

Bảo Linh (Theo CNN)
Nguồn bài viết: Tin Mới

Thẻ
Back to top button
Close