Giáo Dục

Nam sinh lớp 9 cứu 3 em nhỏ thoát đuối nước

 Một học sinh Trường THCS Phúc Thịnh, xã Phúc Thịnh, huyện Ngọc Lặc (Thanh Hóa) đã dũng cảm lao xuống sông cứu 3 em nhỏ thoát khỏi đuối nước.

Ngày 8/4, tin từ Trường THCS Phúc Thịnh, xã Phúc Thịnh, huyện Ngọc Lặc, cho biết, vào khoảng 14h ngày 7/4, em Vũ Văn Hùng, học sinh lớp 9A, Trường THCS Phúc Thịnh đang chuẩn bị lấy dụng cụ đi rào vườn thì nghe tiếng kêu cứu ở phía bờ sông Chu thuộc làng Miềng, xã Phúc Thịnh (đoạn giáp ranh với xã Thọ Xương, huyện Thọ Xuân), cách vị trí Hùng đang đứng khoảng 100m.

Nam sinh lớp 9 cứu 3 em nhỏ thoát đuối nước - 1
Hiện trường khúc sông nơi các em học sinh Trường THCS Thọ Xương gặp nạn.

Nghe tiếng kêu cứu, ngay lập tức, Hùng đã chạy về hướng có tiếng kêu, khi đến nơi, mặc dù bờ sông khu vực này đang bị sạt lở, có độ cao khoảng 10m, nhưng Hùng vẫn bất chấp nguy hiểm lao xuống dưới lòng sông và lần lượt đưa được 3 học sinh của Trường THCS Thọ Xương lên bờ an toàn.

Vì không biết có bao nhiêu bạn nhỏ bị đuối nước, hơn nữa, do thấm mệt nên em Hùng lên bờ, thuộc địa phận xã Thọ Xương. Một lúc sau, người dân gần đó mới chạy đến, phát hiện còn 2 em học sinh khác mất tích và tiếp tục cùng nhau tỏa đi tìm.

Nhưng điều đáng tiếc, khi được phát hiện thì cả hai em học sinh này đã tử vong. Đến khoảng 21h cùng ngày, thi thể học sinh cuối cùng đã được tìm thấy.

Hiện, Ban giám hiệu Trường THCS Phúc Thịnh đã báo cáo sự việc lên Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Ngọc Lặc đề nghị khen thưởng kịp thời hành động cứu người dũng cảm của em Vũ Văn Hùng.

Duy Tuyên

Nguồn bài viết: Dân Trí

Thẻ
Back to top button
Close