Xã Hội

Nam thanh niên sống sót trở về sau 3 ngày 2 đêm đi lạc trên núi Chứa Chan

 Đi lạc trên đỉnh núi, hết thực phẩm mang theo, nam thanh niên phải bứt lá cây rừng để ăn cho đỡ đói…

Ngày 25/3, Công an huyện Xuân Lộc (tỉnh Đồng Nai) cho biết, nam thanh niên được gia đình báo bị lạc trên núi Chứa Chan, huyện Xuân Lộc đã xuống núi an toàn sau 3 ngày 2 đêm đi lạc trên núi.

Nam thanh niên sống sót trở về sau 3 ngày 2 đêm đi lạc trên núi Chứa Chan - 1
Anh Nguyễn Thành Nhân, người sống sót sau khi bị lạc 3 ngày, 2 đêm trên núi

Theo thông tin ban đầu, vào ngày 23/3, anh Nguyễn Thành Nhân (30 tuổi, ngụ phường Quang Vinh, TP, Biên Hòa, Đồng Nai) cùng nhóm bạn gồm 6 người từ TP Biên Hòa rủ nhau đi phượt và tình nguyện thu gom rác nhằm bảo vệ môi trường tại núi Chứa Chan.

Tuy nhiên, do anh Nhân bận việc nên các bạn của anh đi trước và hẹn gặp nhau tại Trạm Thông tin Quốc phòng trên đỉnh núi.

Khoảng 11h cùng ngày, anh Nhân một mình bắt đầu leo núi. Do lần đầu tiên leo núi nên anh Nhân không xác định được phương hướng và bị lạc vào rừng trúc ở khu vực lưng chừng núi Chứa Chan.

Chiều cùng ngày, biết mình bị lạc nhưng do điện thoại bị hết pin nên anh Nhân không thể liên lạc để cầu cứu. Anh Nhân kể anh đã tự đốt lửa sưởi ấm qua đêm.

Ngày hôm sau, anh Nhân tiếp tục tìm đường xuống núi nhưng bất thành. Lúc này do nguồn nước và thực phẩm mang theo đã hết nên anh Nhân phải bứt lá rừng để nhai cho đỡ đói, khát. Đêm cùng ngày, anh Nhân chọn mỏm đá cao, bẻ cành lá phủ lên để nằm cho đỡ rét vì hộp quẹt hết gas không thể đốt lửa để sưởi.

Sáng ngày 25/3, khi đã bắt đầu kiệt sức thì anh Nhân may mắn gặp được 2 thanh niên đi núi, được họ cho nước uống và chỉ lối xuống núi. Đến khoảng 8h30 ngày 25/3, anh Nhân tìm được đường và xuống núi an toàn.

Trước đó, vào ngày 24/3, nhận được tin báo có người đi lạc trên núi Chứa Chan, Công an huyện Xuân Lộc đã tổ chức triển khai lực lượng khoảng 100 người, gồm: Công an huyện và lực lượng công an, dân quân các xã xung quanh núi cùng lực lượng kiểm lâm liên huyện Xuân Lộc – Long Khánh, nhân viên Ban Quản lý khu di tích, cáp treo và người dân địa phương… lên núi tìm kiếm.

Vĩnh Thủy

Nguồn bài viết:
Báo Dân Trí

Thẻ
Back to top button
Close