Sức Khoẻ

Nam thanh niên thủng màng nhĩ vì điện thoại để cạnh gối phát nổ

 Bệnh nhân V.T.T (27 tuổi, Quảng Ninh) có thói quen để điện thoại cạnh gối và cắm sạc pin. Tai nạn xảy ra bất ngờ vào khoảng 12 giờ đêm, khi anh đang say ngủ thì điện thoại bất ngờ phát nổ.

Ca phẫu thuật điều trị thủng màng nhĩ do điện thoại phát nổ cho bệnh nhân được các bác sĩ khoa Tai mũi họng Bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí thực hiện hôm 5/4. Đến nay, sau gần 1 tuần phẫu thuật tình trạng bệnh nhân đã ổn định, được hẹn tái khám thính lực.

Nam thanh niên thủng màng nhĩ vì điện thoại để cạnh gối phát nổ - 1

Do để điện thoại ngay cạnh gối khi đang ngủ và cắm sạc, điện thoại phát nổ khiến bệnh nhân bị thủng màng nhĩ, giảm thính lực tai trái.

Tai nạn xảy ra khoảng 2 tuần trước, anh T. khi đang ngủ, điện thoại để cạnh gối được cắm nguồn sạc pin bất ngờ phát nổ. Nghe thấy tiếng nổ, người nhà chạy đến và thấy nhiều máu ở vùng mặt anh T., đã đưa anh đến Trung tâm Y tế Thị xã Quảng Yên cấp cứu. Được biết đây là chiếc điện thoại anh Tuyến mới mua khoảng 10 ngày. 

Người bệnh được cấp cứu lau rửa vết thương với rất nhiều mảnh nhựa và kim loại nhỏ găm vào da đầu và điều trị tại Trung tâm Y tế Thị xã Quảng Yên khoảng 1 tuần. Tuy nhiên, do có vết rách màng nhĩ không thể tự liền bệnh nhân được chuyển bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí.

Các bác sĩ chuyên khoa Tai mũi họng cho biết bệnh nhân bị rách 2/3 màng nhĩ trái, rách rộng trung tâm tai trái, thính lực giảm, ù tai nhiều, nghe kém bên tai tổn thương. Theo các bác sĩ, vết rách không tự liền được và người bệnh cần được phẫu thuật  nội soi vá màng nhĩ. Sau phẫu thuật, bệnh nhân giảm tình trạng ù tai, cảm thấy dễ chịu hơn.

Thời gian vừa qua, liên tục các ca nổ điện thoại do sử dụng khi đang sạc pin khiến bệnh nhân nát tay, hỏng thị lực, tổn thương nghiêm trọng vùng mặt. Vì thế, các bác sĩ khuyến cáo người dân nên cẩn trọng khi sử dụng điện thoại, đặc biệt tuyệt đối không sử dụng điện thoại khi đang cắm nguồn sạc.

Mọi người cũng không nên để điện thoại cạnh gối, đầu giường khi sạc để phòng nguy cơ nổ rất nguy hiểm.

Hồng Hải

Nguồn bài viết: Dân Trí

Thẻ
Back to top button
Close