Đời Sống

Nạn nhân hiếp dâm bị thiêu sống khi đến tòa làm chứng

Cô gái trẻ bị phóng hỏa thiêu sống khi đang trên đường đến tòa làm chứng chống lại 2 người đàn ông đã cưỡng hiếp cô.

Nạn nhân hiếp dâm bị thiêu sống khi đến tòa làm chứng 1Người biểu tình hô vang những khẩu hiệu để chống lại kẻ hiếp dâm và sát hại nữ bác sĩ thú y 27 tuổi ở Hyderabad, New Delhi ngày 2/12/2019. Ảnh: CNN

Theo sĩ quan Gaurav Kumar Triphathi, cô gái 23 tuổi đến từ bang Uttar Pradesh của Ấn Độ  bị tấn công hôm 5/12 khi đang trên đường tới ga xe lửa tại Unnao.  Người phụ nữ đang trong tình trạng nguy kịch, bị bỏng 90% cơ thể, bác sĩ Pradeep Tiwari của Bệnh viện Shyama Prasad Mukherjee ở Lucknow cho biết.

Cô nói với cảnh sát rằng 2 gã đàn ông, những kẻ bị buộc tội cưỡng hiếp cô hồi tháng 3 có liên quan tới vụ tấn công lần này. Hai người họ đã thực hiện tội ác cùng với bố ruột và một người cháu trai. Một trong hai kẻ hiếp dâm đã được tại ngoại, kẻ còn lại đang chạy trốn, cảnh sát nói với CNN.

Cô gái đang chuẩn bị tới thị trấn Rae Bareli, nơi xảy ra vụ hãm hiếp hồi tháng 3 để tham gia phiên xét xử. Những cáo buộc chính thức đối với vụ tấn công ngày 5/12 không được đệ trình nhưng 5 gã đàn ông đã bị bắt vì nghi ngờ cố gắng giết người và đe dọa hình sự dựa trên bản tường trình của cô gái về vụ việc.

Ngày 4/12, chủ tịch Ủy ban Phụ nữ Delhi, Swati Maliwal đã đổ lỗi cho các lỗ hổng trong hệ thống tư pháp khiến những thủ phạm nguy hiểm được tại ngoại.

Ấn Độ đang phải vật lộn với một vấn đề đặc hữu đó là bạo lực tình dục chống lại phụ nữ. Theo các nhà hoạt động quyền phụ nữ, các vụ tấn công tình dục tại Ấn Độ trước đây được các nhà chức trách coi là vấn đề văn hóa xã hội thay vì mối quan ngại đối với việc thực thi pháp luật, luật pháp hiện hành không bảo vệ được phụ nữ.

Bảo Linh (Theo CNN)
Nguồn bài viết: Tin Mới

Thẻ
Back to top button
Close