Thể Thao

“Nạn nhân” lại trở thành kẻ có tội trong scandal hiếp dâm của Neymar

 Có một thực tế đáng ngạc nhiên là dù đã bị cô người mẫu Najila Trindade Mendes de Souza tố hiếp dâm nhưng Neymar không hề bị lên án mà còn nhận được rất nhiều sự ủng hộ và bảo vệ tại quê nhà Brazil.

“Nạn nhân” lại trở thành kẻ có tội trong scandal hiếp dâm của Neymar - 1
Neymar vẫn được bảo vệ hết mực bất chấp cáo buộc hiếp dâm

Phong trào Me Too (chống quấy rối và bạo hành tình dục) vốn đang nở rộ trên khắp thế giới trong những năm gần đây dường như lại hoàn toàn miễn nhiễm với scandal hiếp dâm của Neymar.

Trên thực tế, sau khi bị cô người mẫu Najila Trindade Mendes de Souza tố hiếp dâm, chàng tiền đạo của PSG đã nhận được một loạt những lời động viên từ người hâm mộ cùng nhiều đồng nghiệp và ngôi sao nổi tiếng tại quê nhà Brazil.

José Luiz Datena, MC truyền hình nổi tiếng bậc nhất xứ sở samba đã công khai bày tỏ niềm tin rằng Neymar hoàn toàn vô tội. Ngoài ra, José Luiz Datena cũng góp phần trong việc công khai danh tính “nạn nhân” Najila Trindade trên sóng truyền hình và gián tiếp khiến cho cô này bị “khủng bố” mạng.

Thậm chí, ngay cả Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro cũng gửi lời động viên Neymar. Sau cuộc ghé thăm Neymar tại bệnh viện khi chàng cầu thủ siêu sao gặp chấn thương, ông Jair Bolsonaro còn gây chú ý với đề xuất sẽ ban hành luật mới nhằm gia tăng mức phạt đối với những hành vi cáo buộc tình dục sai sự thật.

Tầm ảnh hưởng của vụ việc này còn lớn tới mức các thẩm phán tại Brazil đã lên tiếng kêu gọi trên mạng xã hội rằng: “Không phải lúc nào nửa yếu thế trong một mối quan hệ cũng sẽ là nạn nhân”.

“Nạn nhân” lại trở thành kẻ có tội trong scandal hiếp dâm của Neymar - 2
Najila Trindade đã suy sụp, tiều tuỵ vì scandal hiếp dâm

Najila Trindade, vốn dĩ nên được xem xét trên vị thế một “nạn nhân” bị tấn công tình dục, bỗng trở thành kẻ thù số 1 của cả đất nước Brazil. Cô người mẫu trẻ cho biết bản thân đã sụt tới 10 kg và phải chịu sự tấn công, “bạo lực” mạng khủng khiếp.

“Tôi không biết Najila có phải là một kẻ cơ hội hay không. Nhưng cô ấy đã bị công khai danh tính và bị phán xét”, chuyên gia tâm lý Vera Iaconelli buồn bã nhận xét.

Thậm chí, bà Vera Iaconelli còn lên tiếng cảnh báo thêm rằng: “Những người phụ nữ đang nghĩ tới việc tố cáo một vụ hiếp dâm rồi sẽ nghĩ: “Tôi không muốn điều như thế xảy đến với mình đâu”. Cô ấy (Najila Trindade) đại diện cho tất cả những gì chị em phụ nữ sợ hãi và đó là lý do tại sao họ không dám tố cáo chuyện hiếp dâm. Nó thật là khủng khiếp”.

Dung NhiTheo TS

Nguồn bài viết: Dân Trí

Tags

Related Articles

Back to top button
Close