Tâm Sự

“Nếu anh ném bùn vào người khác thì tay anh cũng lấm bùn”

 “Tình yêu có khi mù quáng và mê muội đến ngu ngốc. Trong chuyện tình cảm, một người mê muội thì người kia phải tỉnh. Nếu không, khác gì cùng lôi nhau xuống vũng bùn…”

“Nếu anh ném bùn vào người khác thì tay anh cũng lấm bùn” - 1

Tôi hiểu cảm giác lúc này của anh : đau khổ, uất hận, căm ghét. Nhưng chuyện xảy ra thì cũng đã xảy ra rồi. Việc anh cần làm lúc này là nên bình tĩnh nghĩ cách giải quyết mọi việc như thế nào để tốt cho cả hai.

Cô gái kia suy cho cùng vừa đáng giận lại vừa đáng thương. Cô ấy yêu anh nhưng lại không hiểu rằng tình yêu mà dùng thủ đoạn để có được sẽ không bao giờ hạnh phúc.

Nhưng tình yêu có khi mù quáng và mê muội đến ngu ngốc. Trong chuyện tình cảm, một người mê muội thì người kia phải tỉnh. Nếu không, khác gì cùng lôi nhau xuống vũng bùn.

Anh đang cùng một lúc chịu hai nỗi ấm ức: vừa mất người yêu, lại vừa có nguy cơ phải lấy người mình không yêu. Và anh đã nghĩ đến đám cưới như một sự trả thù?

Nếu anh cưới N. rồi không cho cô ấy sự quan tâm yêu thương chăm sóc, đổi lại chỉ là sự vô tâm lạnh lùng thì đó chính là sự trả thù cực kì tàn nhẫn cho người con gái mà anh căm hận. Nhưng trút giận lên một người khác, anh hả hê được bao lâu.

Hôn nhân là của hai người, nếu một người đau khổ thì người kia cũng chẳng vui vẻ sung sướng gì cả. Cô ấy bất hạnh lẽ nào anh hạnh phúc hay sao? Anh muốn ném bùn vào cuộc đời cô ấy nhưng anh lại không hề nghĩ, khi anh ném bùn đi thì tay anh cũng bị lấm bùn rồi. Trả thù vì lý do gì cũng đều khiến bản thân mình tổn hại.

Hãy bình tĩnh cùng nhau ngồi lại, dùng bản lĩnh của một người đàn ông, người anh trai phân tích cho cô gái kia hiểu. Rằng anh có thể cưới cô ấy nhưng không chắc mình sẽ là người chồng tốt, không chắc sẽ cho cô ấy một gia đình ấm áp. Cô ấy còn trẻ, hoàn toàn có cơ hội tìm được người tốt và xứng đáng được sống với người yêu thương cô ấy. Còn đứa trẻ, dù cưới hay không anh cũng sẽ có trách nhiệm nếu cô ấy quyết định giữ lại và là con của anh.

Đừng làm những việc mà đến cả bản thân mình cũng cảm thấy không ổn. Một cuộc hôn nhân bắt nguồn từ sự thương hại, ép buộc, vì không còn đường lui hay để trả thù cũng đều là khởi nguồn cho sự bất hạnh.

Phản hồi của độc giả Linh

Mời bạn tham gia bình luận gỡ rối cho các bài viết trong chuyên mục “Chuyện của tôi” bằng cách nhập “Nội dung bình luận” phía cuối bài và ấn nút “Gửi bình luận”. Các bình luận thú vị, phù hợp sẽ được chọn đăng trên chuyên mục Tình yêu – Giới tính. Trân trọng!

Nguồn bài viết: Dân Trí

Thẻ
Back to top button
Close