Sức Khoẻ

Nếu là fan của cà phê, năm mới hãy tiếp tục trung thành với đồ uống này

 Hãy tiếp tục duy trì thói quen uống cà phê từ một đến hai tách mỗi ngày để cải thiện sức khỏe và kéo dài tuổi thọ của chính mình.

Nếu là fan của cà phê, năm mới hãy tiếp tục trung thành với đồ uống này - 1

Một nghiên cứu đã chỉ ra rằng cà phê có thể làm giảm nguy cơ tử vong sớm.

Trong một nghiên cứu được thực hiện trên gần 20.000 người sử dụng cà phê cho thấy những người uống ít nhất bốn tách cà phê (loại cà phê liều nhẹ) mỗi ngày có nguy cơ tử vong sớm thấp hơn 64%, so với những người không bao giờ hoặc hiếm khi uống cà phê, và việc tiêu thụ cà phê có thể còn có ích hơn nữa khi chúng ta già đi.

Nhiều nghiên cứu khác cũng chỉ ra rằng, những người uống cà phê dường như sống lâu hơn, bất kể họ sử dụng cà phê thông thường hay decaf(cà phê tách cafein).

Theo phân tích, trong cà phê có chứa nhiều chất chống oxy hóa là những hợp chất có chức năng làm chậm quá trình lão hóa, cũng như bảo vệ cơ trước các bệnh mãn tính, trong đó có ung thư. Trên thực thế, nhiều bằng chứng khoa học đã chỉ ra rằng, cà phê có khả năng làm giảm nguy cơ mắc tiểu đường tuýp 2, bệnh gan, alzheimer, ung thư đại trực tràng và ung thư da.

Mặc dù cà phê có lợi cho sức khỏe tuy nhiên việc sử dụng cà phê cũng cần thận trọng với phụ nữ có thai và những người mắc bệnh tim mạch.

Vì vậy, hãy nắm bắt sức khỏe bản thân để tiếp tục duy trì thói quen uống cà phê, hay thử uống cà phê để tận hưởng những ích lợi bất ngờ mà loại đồ uống này mang lại.

KN

Theo ME

Nguồn bài viết: Dân Trí

Thẻ
Back to top button
Close