Giới Trẻ

Nghệ An: Gặp Bí thư Đoàn xã đam mê thiện nguyện

 Với thông điệp sống “Hạnh phúc là sẻ chia”, những năm qua anh Đào Quang Ninh – Bí thư đoàn xã Hùng Thành (huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An) luôn cố gắng vận động các chương trình thiện nguyện để vận động ủng hộ, sẻ chia với những hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Chương trình rửa xe gây quỹ từ thiện do đoàn xã Hùng Thành tổ chức.

Chương trình rửa xe gây quỹ từ thiện do đoàn xã Hùng Thành tổ chức.

 Là Bí thư Đoàn xã nơi còn nhiều khó khăn của huyện Yên Thành, bằng sự đam mê, lòng nhiệt huyết của tuổi trẻ, những năm qua anh Đào Quang Ninh (Bí thư đoàn xã Hùng Thành) đã tổ chức nhiều hoạt động thiện nguyện, kêu gọi, ủng hộ, giúp đỡ hàng trăm hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Với thông điệp sống “Hạnh phúc là sẻ chia”, trong những năm qua, với cương vị người đứng đầu đoàn xã, anh Ninh đã phối hợp tổ chức 5 lớp ôn tập văn hoá hè do đoàn viên thanh niên đảm nhận, trong đó có 2 lớp dạy toán, 2 lớp tiếng anh,1 lớp dạy múa; tổ chức rửa xe gây quỹ từ thiện tặng quà cho trẻ em nghèo; tuyên truyền phổ biến pháp luật cho đoàn viên thanh niên được 6 buổi và tổ chức tuyên truyền chăm sóc sức khỏe sinh sản cho đoàn viên thanh niên, tuyên truyền phòng chống đuối nước.

Anh Đào Văn Ninh rất tích cực hoạt động hiến máu nhân đạo.

Anh Đào Văn Ninh rất tích cực hoạt động hiến máu nhân đạo.

 

Bên cạnh đó, anh Ninh còn tổ chức thu cho các đoàn viên thu gom giấy loại, chai lọ bán để gây quỹ kế hoạch nhỏ tại các liên đội, trong năm 2018 được thu được 15.375.000 đ; vận động đoàn viên thanh niên tham gia hiến máu tình nguyện trong 2 năm đã hiến được 18 đơn vị máu…

Thành công trong công tác xã hội của người Bí thư đoàn đầy nhiệt huyệt này không thể không nhắc đến các hoạt động nhân ái, thiện nguyện.

Thấu hiểu được các hoàn cảnh khó khăn, anh Ninh đã đứng ra vận động ủng hộ cho đoàn viên Cao Thị Hà tại chi đoàn Sơn Thành (xã Hùng Thành) được gần 21 triệu đồng để giúp em vơi bớt những khó khăn.

Nghệ An: Gặp Bí thư Đoàn xã đam mê thiện nguyện - 3
Anh Ninh trong một lần tặng quà cho những gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Anh Ninh trong một lần tặng quà cho những gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

 

Đặc biệt, trong dịp tết Kỷ Hợi 2019, anh Ninh đã đứng ra tổ chức chương trình đêm nhạc thiện nguyện để kêu gọi ủng hộ các hoàn cảnh như cụ già neo đơn, không nơi nương tựa, người tàn tật, gia đình chính sách hay các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Đêm nhạc đã thu hút hàng nghìn người tham gia với tổng số tiền vận động gần 60 triệu đồng, từ đó giúp đỡ và trao tặng 208 suất quà đến các gia đình khó khăn để vui xuân, đón tết.

Tổ chức đêm nhạc: "Tết ấm áp tình quê hương" để trao quà cho những hoàn cảnh khó khăn.

Tổ chức đêm nhạc: “Tết ấm áp tình quê hương” để trao quà cho những hoàn cảnh khó khăn.

 

Anh Đào Quang Ninh chia sẻ: “ Với trọng trách được giao tôi không ngừng học tập kinh nghiệm từ những anh chị cán bộ đoàn đi trước và từ các đơn vị bạn trong toàn huyện từ đó đưa ra được những định hướng, những hoạt động phù hợp với tình hình thực tế địa phương và nhu cầu của thanh niên. Để góp phần nhỏ cho xã hội tôi đã cố gắng kết nối yêu thương vì cuộc sống còn nhiều mảnh đời bất hạnh”.  

Ông Trần Văn Trung – Chủ tịch UBND xã Hùng Thành nhận xét: “Anh Đào Văn Ninh (Bí thư đoàn xã) là một trong những người năng nổ trong công việc.

Trong nhiều năm qua anh Ninh đã hoàn thành mọi công việc, nhất là trong công tác thiện nguyện giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn”.

Những phần quà nhỏ giúp các em học sinh nghèo vượt khó trong học tập.

Những phần quà nhỏ giúp các em học sinh nghèo vượt khó trong học tập.

 

 “Không chỉ hoàn thành tốt công việc ở thôn xóm, xã mà Bí thư  Đào Văn Ninh luôn là tấm gương đi đầu trong phong trào công tác đoàn của huyện.

Với nhiều đóng góp cho huyện nhà, bí thư Đào Văn Ninh xứng đáng là tấm gương sáng cho thế hệ trẻ noi theo”, chị Phạm Thị Huyền Trang – Bí thư Huyện đoàn Yên Thành cho biết thêm.

Nghệ An: Gặp Bí thư Đoàn xã đam mê thiện nguyện - 7
Với những đóng góp của mình anh Đào Văn Ninh đã được tặng nhiều giấy khen, bằng khen của các cơ quan. 

Với những đóng góp của mình anh Đào Văn Ninh đã được tặng nhiều giấy khen, bằng khen của các cơ quan. 

Với vai trò là người đứng đầu đoàn xã, anh Đào Quang Ninh luôn làm tốt công tác chuyên môn, đồng thời kêu gọi các chương trình thiện nguyện, giúp đỡ hàng trăm gia đình khó khăn, những nghĩa cử cao đẹp đã giúp đỡ được nhiều trường hợp có hoàn cảnh khó khăn, bất hạnh trong cuộc sống, tạo động lực, niềm tin để họ tiếp tục vươn lên.

Phương Hoa

Nguồn bài viết:
Báo Dân Trí

Thẻ
Back to top button
Close