Sức Khoẻ

Nghệ An: Người phụ nữ trở về từ BV Bạch Mai âm tính với virus SARS-CoV-2

 Khi có biểu hiện ho, sốt, đau họng người phụ nữ mới đến bệnh viện khám, tại đây người này khai báo mình từ bệnh viện Bạch Mai trở về. Kết quả xét nghiệm người này âm tính với virus SARS-CoV-2.

Tối ngày 2/4, trao đổi với phóng viên , ông Nguyễn Văn Định – Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Nghệ An cho biết, đơn vị vừa xét nghiệm xong mẫu bệnh phẩm của người phụ nữ ở xã Nghĩa Thuận, thị xã Thái Hòa. Kết quả cho thấy, người phụ nữ này âm tính với virus SARS-CoV-2.

Nghệ An: Người phụ nữ trở về từ BV Bạch Mai âm tính với virus SARS-CoV-2 - 1

Bệnh viện đa khoa khu vực Tây Bắc Nghệ An nơi người phụ nữ đến khám và được cách ly.

Như đã thông tin trước đó, vào sáng ngày 1/4, nữ bệnh nhân C.T.H (trú tại xã Nghĩa Thuận, thị xã Thái Hòa, Nghệ An) đến bệnh viện đa khoa khu vực Tây Bắc Nghệ An khám với biểu hiện ho, sốt, đau họng… nữ bệnh nhân này khai báo trước đó có đưa con đến khám, chữa bệnh ở bệnh viện Bạch Mai. Ngay lập tức, bệnh viện đa khoa khu vực Tây Bắc đã thực hiện đưa nữ bệnh nhân vào cách ly, thông báo đến Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Nghệ An lấy mẫu bệnh phẩm để xét nghiệm.

Chiều 1/4, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Nghệ An đã cử cán bộ lên Bệnh viện Đa khoa khu vực Tây Bắc lấy mẫu bệnh phẩm của người phụ nữ về xét nghiệm Covid-19.

Theo lãnh đạo Trung tâm Y tế thị xã Thái Hòa, Nghệ An, trước đó đơn vị đã cử cán bộ y tế đến tìm hiểu thông tin dịch tễ. Người phụ nữ này đã khai báo y tế là có đưa con khám ở phòng khám tư tại Hà Nội. Cán bộ y tế đã khuyến cáo, đề nghị người phụ nữ này nên hạn chế ra ngoài, theo dõi sức khỏe. Tuy nhiên khi đến khám tại bệnh viện đa khoa khu vực Tây Bắc người này lại khai báo có đưa con đến khám, chữa bệnh tại khoa Thần kinh bệnh viện Bạch Mai.

Nguyễn Phê

Nguồn bài viết: Dân Trí

Thẻ
Back to top button
Close