Tâm Sự

Nghe lời bố mẹ, tôi đến nhà bạn gái hỏi cưới xin thì cả nhà cô ấy giãy nảy không chịu

Là người ở giữa, tôi không biết phải lựa chọn thế nào.

Dốc hết trái tim – Tổng đài “lắng nghe và giải đáp” tất tần tật về phụ nữ trên Afamily. Ở đây, phụ nữ có một nơi để trút bỏ không chỉ những tâm sự về tình yêu – hôn nhân, mà còn có thể nói về những ước mơ, hoài bão; bày tỏ quan điểm, thắc mắc muôn mặt về đời sống – xã hội; thậm chí kể câu chuyện đời mình… Với hình thức chia sẻ hai chiều, bạn gửi tâm sự về cho Tổng đài – Tổng đài gửi lại bạn hình ảnh minh họa tâm sự đó, hy vọng rằng đây sẽ là nơi gửi gắm tin tưởng của chị em. Ngay bây giờ, hãy dốc hết trái tim qua hòm mail: tamsu@afamily.vn

Chào chị Hướng Dương.

Em là Khang, năm nay em 27 tuổi. Hiện nay, em đang sống chung với bố mẹ và kinh doanh tại nhà. Bạn gái em ít hơn em 7 tuổi, cô ấy còn đang theo học đại học và là sinh viên năm 2. Chuyện tình cảm giữa bọn em rất tốt. Chỉ có điều bố mẹ cô ấy thì chưa muốn gả con gái đi, trong khi đó bố mẹ em lại liên tục thúc giục. 

Nghe lời bố mẹ, tôi đến nhà bạn gái hỏi cưới xin thì cả nhà cô ấy giãy nảy lên không chịu - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Bản thân em và bạn gái cũng muốn 2 năm nữa mới kết hôn. Thế nhưng bố mẹ em lại không đồng ý. Thật ra bố mẹ em cũng đã ngoài 60, ông bà lại mong con cháu nên đã ép em cưới vợ trong năm nay.

Khi biết gia đình bạn gái em chưa muốn cưới sớm, bố mẹ em đã kịch liệt phản đối. Thậm chí ông bà còn mai mối cho em một cô gái khác. Em đứng giữa rất khó chị ạ.

Em không muốn trái ý bố mẹ. Nhưng lại sợ không có tình cảm thì hôn nhân cũng chẳng bền. Giờ một bên là bạn gái, bên kia là bố mẹ, em khó xử quá. Chị cho em một lời khuyên được không ạ?

Nghe lời bố mẹ, tôi đến nhà bạn gái hỏi cưới xin thì cả nhà cô ấy giãy nảy lên không chịu - Ảnh 3.

Chào em.

Hướng Dương hiểu nỗi khổ tâm của em. Lúc này, nếu em muốn làm hài lòng cả 2 bên thì rất khó. Tuy nhiên, em có thể chọn cách để dung hòa giữa bố mẹ và bạn gái.

Em nói đúng, tình cảm là thứ khó có thể ép buộc. Vì thế, em hãy thẳng thắn nói chuyện với bố mẹ. Năm nay em mới 27 tuổi, là đàn ông, em vẫn còn tập trung cho sự nghiệp. Bố mẹ bạn gái em cũng đáng được thông cảm. Bởi con gái họ còn đang đi học, tuổi đời lại quá trẻ. Họ lo lắng sau khi kết hôn, con gái mình sẽ không thể thích nghi kịp thời vì cuộc sống hôn nhân khác xa với cuộc sống độc thân.

Đồng thời, em cũng nên nói rõ ràng với ông bà. Rằng đúng 2 năm nữa, em sẽ kết hôn. Nếu đến thời điểm đó, bạn gái em vẫn chưa có ý định kết hôn thì em sẽ nghe theo bố mẹ.

Hướng Dương tin rằng, khi em nói như vậy, bố mẹ sẽ “gia hạn” thêm cho em 2 năm nữa. Tuy nhiên, em cũng nên tâm sự với bạn gái. Để cô ấy hiểu nỗi khó xử của em và cũng biết trước ý định của em. Hướng Dương hy vọng em là người ở giữa, cách ứng xử của em sẽ khôn khéo để bố mẹ không mất lòng, tình cảm của em và bạn gái cũng không vì thế mà xấu đi.

Hướng Dương.

Hướng Dương
Nguồn bài viết: Afamily.vn

Related Articles

Back to top button
Close