Pháp Luật

Nghi phạm sát hại gia đình người Hàn Quốc bị khởi tố 2 tội danh

 Lee Hyeongwon, kẻ ra tay sát hại gia đình người Hàn Quốc bị khởi tố và bắt tạm giam về hành vi giết người và cướp tài sản.

Ngày 5/1, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TPHCM vừa ra quyết định khởi tố bị can và lệnh tạm giam đối với Lee Hyeongwon (sinh năm 1990, quốc tịch Hàn Quốc) để điều tra về hành vi giết người và cướp tài sản.

Lee Hyeongwon là nghi phạm ra tay sát hại gia đình ông Yoon Sang Yong (sinh năm 1969, quốc tịch Hàn Quốc) trong nội khu Hưng Phước 1, khu phố 3, phường Tân Phong, Quận 7, TPHCM vào rạng sáng ngày 21/12/2019.

Nghi phạm sát hại gia đình người Hàn Quốc bị khởi tố 2 tội danh - 1
Đối tượng Lee Hyeongwon

Lúc bị bắt, Lee Hyeongwon khai làm dược sỹ ở Hàn Quốc, đã sang Việt Nam 7 lần. Lần nhập cảnh cuối cùng có hạn thị thực là ngày 1/12/2019.

Sau khi sang Việt Nam, Lee Hyeongwon bị trầm cảm. Người này nhận đi phát tờ rơi để có tiền tiêu xài. Biết gia đình ông Yoon Sang Yong có tài sản nên Lee Hyeongwon đột nhập để trộm. Rạng sáng ngày 21/12/2019, Lee Hyeongwon đột nhập nhà Yoon Sang Yong bằng lối cửa sau.

Tại đây, Lee Hyeongwon ra tay sát hại bà Jung Yuong Sook (sinh năm 1970, quốc tịch Hàn Quốc, vợ ông Yoon Sang Yong), tấn công ông Yoon Sang Yong và con gái của người này là cháu Yoon Jeong Jyi (sinh năm 2003) khiến cả hai bị thương.

Sau đó, Lee Hyeongwon đã lấy 4 điện thoại, 8 triệu đồng và một xe ô tô hiệu Chervolet Spark của gia đình nạn nhân để trước nhà, tẩu thoát về khu vực cầu Thủ Thiêm 2, phường Bình An, Quận 2. Tại đây, Lee Hyeongwon đốt xe phi tang vào khoảng 5h sáng cùng ngày.

Gây án xong, Lee Hyeongwon tiếp tục đến phòng trọ của một người bạn Hàn Quốc và trộm 2.000 USD. Liên quan đến vụ việc này, nạn nhân chưa trình báo và công an đang tiếp tục đấu tranh, củng cố chứng cứ để điều tra thêm hành vi trộm cắp tài sản đối với Lee Hyeongwon.

Ngày 25/12/21019, Lee Hyeongwon bị bắt giữ khi đang lẩn trốn tại một khách sạn ở phường Phạm Ngũ Lão (Quận 1).

Hiện ông Yoon Sang Yong và con gái đang được theo dõi sức khoẻ tại bệnh viện.

Hoàng Thuận

Nguồn bài viết: Dân Trí

Thẻ
Back to top button
Close