Thể Thao

Ngôi sao Ai Cập bị đuổi khỏi đội tuyển vì quấy rối tình dục phụ nữ

 Tiền vệ Amr Warda, một ngôi sao của đội tuyển Ai Cập đã bị loại khỏi đội hình tham dự Cúp bóng đá châu Phi (CAN 2019) ngay trước trận đấu mà đội tuyển Ai Cập gặp Congo và đã có chiến thắng 2-0 để sớm giành quyền đi tiếp vào vòng trong.

Liên đoàn bóng đá Ai Cập (EFA) đã công bố vào hôm qua rằng tiền vệ Amr Warda đã bị đuổi khỏi ĐTQG vì lý do kỷ luật. Thông báo được đưa ra chỉ vài giờ trước khi trận đấu thứ hai của đội tuyển Ai Cập với đội tuyển Congo bắt đầu.

Ngôi sao Ai Cập bị đuổi khỏi đội tuyển vì quấy rối tình dục phụ nữ - 1

Tiền vệ Amr Warda đã tham gia trận đấu đầu tiên của Cúp bóng đá châu Phi, qua đó góp công trong chiến thắng 1-0 của ​​Ai Cập trước Zimbabwe.

Warda bị một số phụ nữ tố cáo hành vi quấy rối tình dục của anh trên mạng, mà trực tiếp là người mẫu người Anh gốc Ai Cập Merhan Keller đã gửi những bằng chứng về những tin nhắn, hình ảnh mà Warda đã dùng để gạ tình và quấy rối tình dục với cô. Keller cũng cho biết cô còn nhận được nhiều liên lạc từ các phụ nữ khác chia sẻ về việc họ cũng từng bị quấy rối tình dục bởi Warda.

Mohamed Salah tỏa sáng giúp Ai Cập sớm giành vé đi tiếp vòng trong

Trên Twitter, ảnh chụp màn hình các tin nhắn và video được cho là gửi cho phụ nữ của Warda đã được chia sẻ – dẫn đến những cáo buộc về việc quấy rối tình dục của tiền vệ đội tuyển Ai Cập trở thành một câu chuyện lớn. Hàng chục phụ nữ là nạn nhân của các vụ quấy rối tình dục trên mạng Warda, với một số tin nhắn được cho là Warda trở nên hung hăng khi bị phụ nữ từ chối khiến EFA không thể làm ngơ.

EFA cũng cho biết, việc Warda bị loại khỏi đội tuyển quốc gia sẽ đồng nghĩa với việc Ai Cập sẽ tiếp tục tại Cúp bóng đá châu Phi với 22 cầu thủ. Đích thân chủ tịch Abo Rida của LĐBĐ Ai Cập khẳng định việc loại tuyển thủ 25 tuổi là việc làm cần thiết. Dù chỉ còn 22 cầu thủ nhưng HLV Javier Aguirre sẽ không gọi người thay thế.

Sông Lam

Nguồn bài viết: Dân Trí

Back to top button
Close