Tâm Sự

Người có tật thì hay giật mình

 Ai ngoại tình cũng nói chỉ là “một phút ham vui, không có ý định làm tổn hại đến gia đình đối phương”. Không làm tổn hại, chỉ phá nát gia đình người ta, phá nát gia đình mình thôi, phải không chị?

Người có tật thì hay giật mình - 1

Ảnh minh họa: Getty Images

Tôi không biết chị hiểu như thế nào là có học, có văn hóa. Một người phụ nữ, trước kẻ gian díu với chồng mình, không thèm chửi rủa, mạt sát, xúc phạm mà vẫn khiến chồng mình và nhân tình phải kết thúc ngay lập tức. Nếu không phải là một người có học thức, có văn hóa văn minh có thể làm được như vậy hay sao?

Đến tôi là phụ nữ tôi còn thấy ngưỡng mộ cách hành xử của chị vợ kia . Huống hồ người trong cuộc là chị, đã đắc tội với người ta, vẫn có thể tung tăng hạnh phúc với chồng mình như vậy. Đáng lẽ thấy người ta tử tế với mình phải tự lấy làm xấu hổ mới đúng chứ.

Thật ra, chị ấy có nói hay viết gì, cái gì sai nào? Mỗi lời chị ấy viết cho chị đều là một lời nhắc nhở vô cùng sâu sắc và nhẹ nhàng dành cho chị. Chẳng ai cảm thấy những dòng bình luận ấy có vấn đề cả, trừ chị. Là vì chị “có tật giật mình” thôi. Là vì lỡ ăn trộm một lần rồi, giờ nghe ai nói gì cũng nghĩ là đang nói mình, sợ bị lật tẩy.

Chị chỉ định ăn vụng, bị phát hiện thì không ăn nữa, về ăn “cơm nhà”, nhưng nỗi đau chị để lại cho người ta sâu sắc đến cỡ nào chị có từng nghĩ đến chưa? Chị gian díu với chồng người ta, xong rồi muốn quên nhanh đi, nhưng vết thương ấy trong lòng người ta dễ gì mà nguôi nhanh được thế?

Chị ấy bỏ qua, nhưng trong lòng rõ ràng vẫn còn rất uất hận, khó chịu. Chị ấy cần thời gian để nguôi ngoai, và nếu chị còn chút thông minh, tốt nhất là nên im lặng và suy nghĩ về những điều chị ấy viết dành cho mình. Nếu chị ấy là “tiểu nhân” như chị nói thì cũng là do chị đã biến người ta ra thế mà thôi.

Phản hồi của độc giả Thương

Mời bạn tham gia bình luận gỡ rối cho các bài viết trong chuyên mục “Chuyện của tôi” bằng cách nhập “Nội dung bình luận” phía cuối bài và ấn nút “Gửi bình luận”. Các bình luận thú vị, phù hợp sẽ được chọn đăng trên chuyên mục Tình yêu – Giới tính. Trân trọng!

Nguồn bài viết: Dân Trí

Thẻ
Back to top button
Close