Đời Sống

Người dân lỉnh kỉnh đồ đạc, tấp nập ra bến xe về quê ăn Tết

Bến xe Miền Đông những ngày giáp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019 đông nghịt người dân với lỉnh kỉnh đồ đạc về quê đón Tết.

Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Người dân lỉnh kỉnh đồ đạc đến bến xe Miền Đông về quê đón Tết.

Những ngày qua, lượng khách đổ về bến xe Miền Đông (quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh) mỗi ngày một tăng. Đây là bến xe về các tỉnh Tây Nguyên, miền Trung và miền Bắc. Do lượng người đổ về quê trong những ngày giáp Tết tăng cao, nhiều tuyến đường khu vực xung quanh bến đã xảy ra tình trạng ùn tắc cục bộ.

Chú thích ảnh
Bên trong bến xe Miền Đông, lượng hành khách mỗi ngày một đông.

Nhiều hành khách tìm đến một số quầy bán vé Tết đi ngay trong ngày về các tỉnh miền Trung. Ngoài ra, ở một số quầy vé khác, hành khách phải đứng xếp hàng chờ đến lượt mua vé về quê. 

Chú thích ảnh
Những quầy bán vé đi ngay trong ngày luôn đông khách.
Chú thích ảnh
Hành khách xếp hàng mua vé tại các quầy trong bến xe Miền Đông.

Anh Lê Văn Hùng (quê Bình Định) cho biết: “Giá vé xe về quê hôm nay là 600.000 đồng, cao hơn 350.000 đồng so với giá vé ngày thường. Sau khi được nhà xe thông báo sẽ khởi hành vào lúc 9 giờ sáng, do sợ kẹt xe trong những ngày Tết nên tôi đã chủ động đến bến trước một tiếng, giờ ngồi đây đến hơn 10 giờ mà xe vẫn chưa xuất bến”.

Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Rất đông hành khách ngồi đợi xe xuất bến tại bến xe Miền Đông.

Ông Nguyễn Hoàng Huy, Phó Tổng giám đốc bến xe Miền Đông, cho biết do nhu cầu đi lại dịp Tết Nguyên đán 2019 tăng cao, dự báo lượng khách qua bến xe tăng khoảng 2% với khoảng 55.000 khách/ngày, bến xe Miền Đông đã phối hợp với các đơn vị vận tải tăng cường gần 100 xe 45 chỗ đáp ứng nhu cầu của người dân trong dịp Tết. 

Chú thích ảnh
Một góc bến xe Miền Đông.
Chú thích ảnh
Khu vực xe về các tỉnh miền Trung, Tây Nguyên và miền Bắc luôn đông nghịt người.
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Hành khách đưa hành lý lên xe về quê đón Tết.

Trong khi đó, tại bến xe Miền Tây, lượng khách đi lại trong dịp Tết vẫn còn thưa thớt, bởi đây là chặng đường ngắn, từ TP Hồ Chí Minh về các tỉnh miền Tây, nên cao điểm được dự kiến rơi vào các ngày từ 27 tới 30 Tết.

Back to top button
Close