Pháp Luật

Người đàn ông trồng hơn 1.000 cây cần sa trong rẫy vắng

 Làm việc với cơ quan công an, người đàn ông cho rằng đã trồng hơn 1.000 cây cần sa rải rác khắp khu rẫy cà phê vắng để lấy lá cho gà, vịt ăn… chống dịch bệnh.

Ngày 14/5, Cơ quan CSĐT Công an huyện Cư M’gar (tỉnh Đắk Lắk) đang tiếp tục củng cố hồ sơ để xử lý vụ trồng hơn 1.000 cây cần sa trong khu rẫy cà phê vắng.

Người đàn ông trồng hơn 1.000 cây cần sa trong rẫy vắng - 1

Cần sa được trồng rải rác khắp rẫy cà phê

Trước đó, vào chiều 13/5, Công an xã Ea Kuêh phối hợp với đội CSĐT tội phạm về kinh tế và ma túy (Công an huyện Cư M’gar) phát hiện tại rẫy cà phê của gia đình ông Phan Việt Nam (SN 1953) tại Buôn Dao, xã Ea Kuêh có trồng trái phép số lượng lớn cây cần sa.

Tiến hành kiểm tra, cơ quan chức năng phát hiện có tổng cộng 1.082 cây cần sa. Trong đó, các cây cần sa có chiều cao từ 30 cm đến 150 cm. Ngoài ra, ông Nam còn ươm, trồng, chăm sóc cây cần sa cẩn thận.

Người đàn ông trồng hơn 1.000 cây cần sa trong rẫy vắng - 2
Ông Nam khai trồng cần sa để cho gà, vịt ăn phòng bệnh

Quá trình làm việc, bước đầu ông Nam khai nhận được một người cho một số hạt giống để trồng rồi lấy lá để cho gà, vịt ăn phòng chống bệnh.

Sau đó, ông Nam đã trồng toàn bộ số cây cần sa trong đất rẫy của gia đình. Để tránh sự phát hiện của cơ quan chức năng, ông Nam đã chia ra nhiều đám nhỏ trồng xen kẽ trong rẫy cà phê với khoảng cách xa nhau.

Ngay sau đó, cơ quan chức năng đã tiến hành nhổ bỏ, thu gom số cần sa trên để tiến hành xử lý chủ rẫy theo quy định pháp luật.

Thúy Diễm

Nguồn bài viết: Dân Trí

Thẻ
Back to top button
Close