Xã Hội

Người dân tự nguyện giao nộp khỉ vàng quý hiếm để thả về tự nhiên

 Cá thể khỉ vàng có trọng lượng 8kg đã được ông Nguyễn Ly, trú tại thôn Thanh Bình 2, xã Hưng Trạch, huyện Bố Trạch (Quảng Bình) bàn giao cho cơ quan chức năng chăm sóc để thả về tự nhiên.

Ngày 5/7, tin từ Trung tâm Cứu hộ, Bảo tồn và Phát triển sinh vật, VQG Phong Nha – Kẻ Bàng cho biết, đơn vị này vừa phối hợp với Hạt Kiểm lâm Bố Trạch tiếp nhận 1 cá thể khỉ vàng từ người dân để tiến hành chăm sóc, cứu hộ.

Cá thể khỉ vàng này có trọng lượng 8 kg, được ông Nguyễn Ly trú tại thôn Thanh Bình 2, xã Hưng Trạch nuôi từ lúc còn nhỏ. Khi được vận động, giải thích, ông Ly đã mang cá thể khỉ vàng nói trên giao nộp cho cơ quan chức năng.

Người dân tự nguyện giao nộp khỉ vàng quý hiếm để thả về tự nhiên - 1

Cá thể khỉ vàng được bàn giao cho cơ quan chức năng chăm sóc, sớm thả về tự nhiên

Tại thời điểm tiếp nhận cá thể khỉ đã bị suy giảm tập tính hoang dã. Hiện tại, cá thể khỉ vàng đang được chăm sóc, cứu hộ nhằm phục hồi sức khỏe và tập tính hoang dã trước khi thả về tự nhiên.

Khỉ vàng có tên khoa học là Macaca mulatta, thuộc danh mục các loài động vật rừng nguy cấp, quý, hiếm thuộc nhóm IIB theo quy định của Chính phủ về Quản lý thực vật rừng, động vật rừng nguy cấp, quý, hiếm.

Đặng Tài

Nguồn bài viết: Dân Trí

Thẻ
Back to top button
Close