Xã Hội

Người Hà Nội gửi thú cưng vào “khách sạn” để về quê ăn Tết

 Dịp Tết cổ truyền, nhiều người dân ở Thủ đô Hà Nội nuôi chó, mèo phải gửi những con thú cưng này vào “khách sạn” để về quê ăn Tết hoặc đi du lịch.

Theo ghi nhận của phóng viên vào ngày 21/1 (tức 27 Tết), tại một bệnh viện thú y, có khá nhiều người dân mang những chú chó, mèo đến gửi nhờ chăm sóc để về quê ăn Tết hoặc đi du lịch.

Người Hà Nội gửi thú cưng vào “khách sạn” để về quê ăn Tết
Người Hà Nội gửi thú cưng vào khách sạn để về quê ăn Tết - 1

Người dân mang thú cưng đến bệnh viện thú y gửi để về quê ăn Tết.

Những con thú cưng sau khi được đội ngũ chuyên môn của bệnh viện thú y thăm khám, nếu đủ điều kiện về sức khỏe sẽ đưa vào khu “khách sạn” của bệnh viện.

Tiến sĩ Trần Văn Nên – Giám đốc Bệnh viện Thú y – cho biết, ban đầu người dân mang thú cưng đến, các bác sĩ sẽ phải hỏi người chủ về tình trạng sức khỏe của con vật, sau đó tiến hành thăm khám những con thú này.

“Các bác sĩ sẽ khám sức khỏe con thú gồm: nhìn bên ngoài xem có nhiễm ký sinh trùng như ve, ghẻ gì không? Hỏi chủ xem con vật này ở nhà ăn uống theo chế độ gì để bệnh viện thực hiện cho phù hợp. Con vật nào chưa tiêm phòng thì bệnh viện sẽ yêu cầu chủ phải tiêm phòng. Những con thú chưa tiêm phòng dại thì bệnh viện sẽ hỗ trợ tiêm và tẩy nội, ngoại ký sinh trùng” – Tiến sĩ Trần Văn Nên cho biết.

Cũng theo Tiến sĩ Trần Văn Nên, sau khi qua các bước thăm khám nói trên, nếu con thú nào đủ điều kiện về sức khỏe sẽ được đưa lên khu VIP – khu “khách sạn” của bệnh viện để chăm sóc. Còn những con thú có vấn đề về sức khỏe, bệnh viện sẽ phân loại và đưa về một khu khác để điều trị, sau một thời gian, nếu những con thú này đủ điều kiện về sức khỏe mới đưa lên khu “khách sạn”.

Cũng theo Tiến sĩ Trần Văn Nên, bệnh viện thú y được thành lập là chủ trương của Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, nhằm giúp sinh viên khoa thú y có điều kiện tiếp xúc thực tế với các con vật.

Người Hà Nội gửi thú cưng vào khách sạn để về quê ăn Tết - 2
Người Hà Nội gửi thú cưng vào khách sạn để về quê ăn Tết - 3
Người Hà Nội gửi thú cưng vào khách sạn để về quê ăn Tết - 4
Người Hà Nội gửi thú cưng vào khách sạn để về quê ăn Tết - 5

Khu “khách sạn” cho thú cưng.

Người Hà Nội gửi thú cưng vào khách sạn để về quê ăn Tết - 6

Đo thân nhiệt cho một chú chó trong “khách sạn”.

Nguyễn Dương

Nguồn bài viết: Dân Trí

Tags

Related Articles

Back to top button
Close