Xã Hội

Người Hàn Quốc tử vong bên vệ đường Bắc Ninh không liên quan Covid-19

 Các cơ quan chức năng tỉnh Bắc Ninh xác định, ông Jung Jinyong (SN 1976, quốc tịch Hàn Quốc) tử vong bên vệ đường là do “Ngừng tim/Đái tháo đường tuýp II”, không liên quan đến virus SARS-CoV-2.

Người Hàn Quốc tử vong bên vệ đường Bắc Ninh không liên quan Covid-19 - 1

Hiện trường người đàn ông Hàn Quốc tử vong tại Bắc Ninh. (ảnh mạng xã hội)

Vào khoảng 04h40 ngày 25/2, tại khu vực ngã tư đường Nguyễn Trãi,  phường Võ Cường, TP Bắc Ninh (tỉnh Bắc Ninh), người dân phát hiện một người đàn ông đang đứng gần cột đèn tín hiệu giao thông tự gục ngã bất tỉnh. Người dân lập tức đưa người này đến Bệnh viện đa khoa tỉnh Bắc Ninh cấp cứu nhưng nạn nhân đã tử vong.

Sau khi nhận được thông tin, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bắc Ninh đã có mặt tại hiện trường tiến hành điều tra, xác minh, xác định nạn nhân là ông Jung Jinyong (SN 1976, quốc tịch Hàn Quốc) đang làm việc tại Công ty STN VINA ở Quế Võ, Bắc Ninh.

Ông Jung Jinyong nhập cảnh vào Việt Nam từ ngày 28/1 và tạm trú tại khách sạn Bắc Ninh Hotel.

Xác minh tình trạng sức khỏe của ông Jung Jinyong trước khi chết được biết: ngày 7/2/2020, ông Jung Jinyong đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Ninh làm một số xét nghiệm máu. Tại phiếu xét nghiệm sinh hóa máu xác định: các định lượng đo hoạt độ đều trong mức bình thường nhưng định lượng Glucose (máu) = 17.0 mmol/l (chỉ số bình thường là 3.9 – 6.4); Định lượng Triglycerid (máu) = 7.4 mmol/l (chỉ số bình thường 0.4 – 1.9).

Kết quả khám nghiệm hiện trường, xem xét nơi ở của ông Jung Jinyong đều không phát hiện dấu hiệu gì bất thường.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Ninh cho biết: ông Jung Jinyong vào viện trong tình trạng không tự thở, toàn thân tím tái, đồng tử hai bên giãn tối đa, tim không đập, phổi không có rì rào phế nang, ngừng tim, ngừng thở. Bác sĩ bệnh viện đã tiến hành cấp cứu ngừng tuần hoàn sau 65 phút nhưng không có kết quả và ông Jung Jinyong đã tử vong.

Tại Giấy báo tử số 05 ngày 26/02/2020 của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Ninh ghi rõ nguyên nhân ông Jung Jinyong tử vong do “Ngừng tim / Đái tháo đường tuýp II”.

Ngày 26/02/2020, Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương có kết luận trả lời kết quả xét nghiệm tác nhân virus cúm và SARS-CoV-2 (Covid-19) trong dịch họng của ông Jung Jinyong cho kết quả âm tính.

Căn cứ nội dung sự kiện và tài liệu thu thập được ban đầu nhận định ông Jung Jinyong chết do bệnh lý liên quan đến đái tháo đường. Hiện tại chưa có tài liệu nào cho rằng cái chết của ông này liên quan đến dịch bệnh Covid-19.

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bắc Ninh đang phối hợp với Đại sứ quán Hàn Quốc và gia đình ông Jung Jinyong cùng các cơ quan chức năng liên quan tiếp tục tiến hành xác minh, giải quyết theo quy định của pháp luật.

Hiện nay, trên một số trang mạng xã hội đưa thông tin sai lệch, không chính xác về cái chết của người đàn ông Hàn Quốc này trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp ở một số quốc gia, đặc biệt là tại Hàn Quốc, gây hoang mang dư luận.

Công an tỉnh Bắc Ninh đề nghị người dân nêu cao tinh thần cảnh giác trước những thông tin không chính xác, tránh tuyên truyền sai lệch, gây phức tạp tình hình.

Bá Đoàn

Nguồn bài viết: Dân Trí

Thẻ
Back to top button
Close