Giải trí

Nguyễn Trần Khánh Vân đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019

 Cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019 chính thức khép lại với danh hiệu cao nhất thuộc về thí sinh Nguyễn Trần Khánh Vân. Vương miện Trái tim dũng cảm đã tìm được chủ nhân sở hữu sau hành trình dài tìm kiếm người kế vị. Hai danh hiệu Á hậu lần lượt gọi tên thí sinh Kim Duyên, Thuý Vân.

Khoảnh khắc xúc động bật khóc của Tân Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam (Clip: Băng Châu).

Đêm chung kết Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019 đã chính thức diễn ra tại Nha Trang vào tối nay (07/12). Các thí sinh đã mang đến cho ban giám khảo và khán giả những màn trình diễn bikini nóng bỏng và sải bước tự tin trong những bộ trang phục dạ hội đẹp mắt. Cuối cùng, các danh hiệu cao nhất lần lượt thuộc về:

Nguyễn Trần Khánh Vân đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019 - 1

Hoa hậu: Nguyễn Trần Khánh Vân.

Nguyễn Trần Khánh Vân đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019 - 2

Á hậu 1: Nguyễn Huỳnh Kim Duyên.

Nguyễn Trần Khánh Vân đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019 - 3

Á hậu 2: Phạm Hồng Thuý Vân.

Nguyễn Trần Khánh Vân đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019 - 4

Khoảnh khắc hồi hộp chờ đón kết quả của Khánh Vân và Kim Duyên.

Nguyễn Trần Khánh Vân đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019 - 5

Nguyễn Trần Khánh Vân trong phần thi trang phục bikini.

Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2018 H’Hen Niê xuất hiện với vẻ đẹp rực rỡ. Đây là lần cuối cô sải bước trên sân khấu với tư cách là đương kim Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam.

Trên nền nhạc giai điệu bài hát “Cảm ơn” của ca sĩ Đen Vâu, Hoa hậu H’Hen Niê đã gửi lời cảm ơn chân thành đến gia đình, bạn bè và khán giả đã ủng hộ, đồng hành cùng cô trong 2 năm qua.

Nguyễn Trần Khánh Vân đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019 - 6

H’Hen Niê bật khóc trên sân khấu, xúc động nhìn lại hành trình của mình của mình trong 2 năm vừa qua. Cô tin rằng người kế nhiệm sẽ hoàn thành tốt vai trò. Những hình ảnh đáng nhớ của H’Hen Niê trong hành trình 2 năm đã mang đến cho khán giả nhiều cảm xúc, đặc biệt là rất nhiều hoạt động thiện nguyện tích cực và ý nghĩa.

Nguyễn Trần Khánh Vân đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019 - 7

H’Hen Niê chia sẻ, cô mong muốn người kế nhiệm – Tân Hoa hậu phải sống đúng bản tính của mình. Trở thành Hoa hậu và có thể cống hiến là điều rất hạnh phúc. “Bản thân Hen đã cảm nhận được điều này nên Hen hy vọng tân Hoa hậu sẽ là người cống hiến cho cộng đồng, xã hội nhiều hơn”, cô nói.

Nguyễn Trần Khánh Vân đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019 - 8

“Điều khiến Hen cảm thấy tiếc nuối nhất là thời gian trôi qua quá nhanh, có nhiều điều mình chưa làm được hết cho cộng đồng như dự tính, mong muốn”, cô tâm sự.

Nguyễn Trần Khánh Vân đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019 - 9

Tương lai Hen sẽ tiếp tục cống hiến vì cộng đồng. Điều khiến Hen tự hào nhất là cô đã sống hết mình trong thời gian qua. Từ một cô gái chịu nhiều áp lực khi đội vương miện Hen đã cảm thấy hạnh phúc khi mỗi ngày đều sống và cố gắng.

Top 10 thí sinh xuất sắc nhất: Phạm Thị Anh Thư (SBD 144), Lê Hoàng Phương (SBD 231), Nguyễn Thị Hương Ly (SBD 242), Nguyễn Huỳnh Kim Duyên (SBD 203), Nguyễn Trần Khánh Vân (SBD 202), Vũ Quỳnh Trang (SBD 330), Đào Thị Hà (SBD 334), Lê Thu Trang (SBD 145), Phạm Hồng Thúy Vân (SBD 218), Lương Ý Như (SBD 134).

Các thí sinh Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam đã có khoảng thời gian dài tập luyện và chuẩn bị cho đêm thi chung kết, cũng như tham gia một số hoạt động tham quan, giao lưu văn hóa tại Đà Lạt và Nha Trang. Đồng thời, các phần thi phụ Người đẹp Tài năng, Người đẹp Biển… cũng đã được diễn ra với sự tranh tài đầy gay cấn và kịch tính.

Nguyễn Trần Khánh Vân đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019 - 10

Trước khi Top 10 trình diễn, ca sĩ Thu Minh khiến không khí sâu lắng hơn bằng giai điệu du dương, dạt dào qua ca khúc “Love you in silence”. 

Nguyễn Trần Khánh Vân đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019 - 11

Trong trang phục dạ hội, Top 10 xuất sắc nhất đã có những sải bước kiêu hãnh, tự tin, khoe vẻ đẹp hiện đại, thanh lịch trong những bộ cánh đầy màu sắc.

Nguyễn Trần Khánh Vân đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019 - 12
Nguyễn Trần Khánh Vân đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019 - 13

Tiếp nối phần thi trang phục dạ hội, BGK đã chọn được Top 5 thí sinh bước tiếp vào vòng thi ứng xử với các câu hỏi được đặt ra từ thành viên BGK. Các thí sinh được công bố gồm: Đào Thị Hà (SBD 334), Nguyễn Thị Hương Ly (SBD 242), Nguyễn Trần Khánh Vân (SBD 202), Phạm Hồng Thúy Vân (SBD 218), Nguyễn Huỳnh Kim Duyên (SBD 203).

Đào Thị Hà (SBD 334) nhận được câu hỏi đến từ giám khảo Nguyễn Công Trí: “Người mạnh mẽ là người biết đứng lên bảo vệ mình, người dũng cảm là người biết bảo vệ người khác, nếu là Tân Hoa hậu, em chọn trái tim dũng cảm nào”.

Cô trả lời: Trước khi biết bảo vệ ai khác phải bảo vệ mình, chúng ta đủ vững mạnh thì mới có thể bảo vệ người khác. Tôi nghĩ mình cần phải mạnh mẽ để không chỉ bảo vệ mình mà còn bảo vệ người khác.

Nguyễn Trần Khánh Vân đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019 - 14

Thí sinh Đào Thị Hà.

Nguyễn Thị Hương Ly (SBD 242) trả lời câu hỏi của giám khảo Thanh Hằng: “Phong trào nữ quyền có nhiều thay đổi, nhưng tôi nghĩ rằng phụ nữ có sức mạnh vô biên, bà tôi, mẹ tôi đã làm được. Tôi ở đây để nói rằng, phụ nữ là để yêu thương, chúng ta còn làm được nhiều hơn thế”.

Nguyễn Trần Khánh Vân đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019 - 15

Nguyễn Thị Hương Ly.

Nguyễn Trần Khánh Vân (SBD 202) trả lời câu hỏi của giám khảo Võ Thị Xuân Trang. Cô được yêu cầu giải thích câu nói: “Của cho không bằng cách cho”.

“Khi là làm một việc gì đó thì món quà không cần quá lớn nhưng phải từ tinh thần. Tôi có thể cho đi món quà nhỏ nhoi nhưng tràn đầy yêu thương. Tôi hy vọng sẽ lan tỏa được điều này tới mọi người”, cô nói.

Phạm Hồng Thúy Vân (SBD 218) nhận được câu hỏi của nhiếp ảnh gia Sumuel Hoàng: “Trong thế giới công nghệ, rô bốt dần thay thế con người, vậy phẩm chất nào của con người không thể thay thế”.

Cô cho rằng: “Chúng ta có công nghệ không có là tình yêu thương và lòng trắc ẩn, trái tim con người và công nghệ làm cho thế giới tốt đẹp hơn”.

Nguyễn Huỳnh Kim Duyên (SBD 203) nhận được câu hỏi của giám khảo Hương Giang: “Có ý kiến cho rằng các hagtag chỉ mang tính phong trào, bạn nghĩ gì?”.

Cô trả lời: “Với em, có còn còn hơn không, những phong trào có thể tạm thời nhưng cũng có hiệu quả trong một thời gian, chúng ta làm sao để những điều đó được duy trì và lan tỏa nhiều hơn”.

Sau đó, Top 3 được công bố và bước vào phần ứng xử với câu hỏi chung. Câu hỏi ứng xử của Top 3: “Hãy thuyết phục chúng tôi bạn là thí sinh xứng đáng đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019”.

Nguyễn Trần Khánh Vân đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019 - 16

Nguyễn Trần Khánh Vân: “Có thể rất nhiều bạn nói với BGK điều đặc biệt về mình để có thể chinh phục trái tim BGK. Em chẳng có gì ngoài một trái tim yêu thương, muốn gửi tình cảm với BGK, muốn lan toả tình cảm đến những người xung quanh”.

Nguyễn Trần Khánh Vân đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019 - 17

Nguyễn Huỳnh Kim Duyên: “Cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019 tìm kiếm một cô gái không những xinh đẹp, thông minh mà trên hết phải có một trái tim biết yêu thương và dũng cảm.

Kim Duyên đứng ở đây, mong muốn được theo đuổi việc giúp đỡ những trẻ em không có cơ hội đến trường, được tiếp xúc với giáo dục, mong muốn làm nhiều hơn cho cộng đồng LGBT, những người nhiễm HIV,…”

Nguyễn Trần Khánh Vân đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019 - 18

Phạm Hồng Thuý Vân: “Việc tìm ra một đại diện xuất sắc khiến cho đất nước tự hào cực kì quan trọng. Điều quan trọng, cô ấy có chịu được sức nặng của vương miện hay không. Tôi tin, mình có đủ đam mê, quyết tâm, kĩ năng để có thể đại diện Việt Nam trên đấu trường quốc tế một lần nữa. Tôi sống có lý tưởng, muốn nêu tiếng nói dành cho nữ quyền và giáo dục. Tôi sẽ thay tiếng nói cho rất nhiều tiếng nói vốn bị phớt lờ, trở thành một Hoa hậu khiến cho mọi người tự hào.

Nguyễn Trần Khánh Vân đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019 - 19

Trong thời gian chờ đợi ban giám khảo đưa ra kết quả, Top 3 có phần trình diễn cùng nhau. Đây là một trong những nội dung truyền thống của phiên bản Hoa hậu Hoàn vũ Thế giới.

Nguyễn Trần Khánh Vân đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019 - 20

Ca sĩ Trọng Hiếu trình diễn ca khúc “Beautiful Your Heart” – bài hát được sáng tác riêng cho Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019.

Các giải thưởng phụ:

  1. Người đẹp Bản lĩnh: Vũ Quỳnh Trang 
  2. Người đẹp Tài Năng: Nguyễn Ngô Hoàng Nhi
  3. Người đẹp Biển: Lê Hoàng Phương
  4. Người đẹp Thân thiện: Lương Ý Như
  5. Người đẹp Thể thao: Nguyễn Diana
  6. Người đẹp Áo dài: Nguyễn Trần Khánh Vân
  7. Người đẹp được yêu thích nhất: Vũ Thị Hoà Liên
  8. Người đẹp Thời trang: Nguyễn Thị Hương Ly
  9. Người đẹp Truyền thông: Phạm Hồng Thuý Vân

Tân Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam nhận được các giải thưởng: vương miện, quyền đại diện Việt Nam tại Hoa hậu Hoàn vũ Thế giới 2020, giải thưởng 300 triệu đồng tiền mặt, một căn hộ cao cấp sang trọng tại TPHCM trong thời gian đương nhiệm…

Sau đăng quang, tân Hoa hậu và 2 Á hậu sẽ tham gia các hoạt động cộng đồng, xã hội tại Khánh Hòa, sau đó trở lại TPHCM vào ngày 10/12/2019.

Băng Châu – Phương Nhung

Ảnh: Team Đại Ngô, Team Tô Thanh Tân, Sang Đào

Nguồn bài viết: Dân Trí

Thẻ
Back to top button
Close