Thể Thao

Nhà vô địch King’s Cup Curacao vào tứ kết Gold Cup vô cùng khó tin

 Nhà vô địch King’s Cup, Curacao đã vượt qua 2 cửa tử để vượt qua vòng bảng Gold Cup với vị trí thứ nhì bảng C.

Hòa Jamaica, Curacao xuất sắc giành vé vào tứ kết Gold Cup 2019

Trước lượt đấu cuối cùng bảng C, Curacao đang xếp thứ 3 bảng C với 3 điểm (hiệu số 0). Họ kém đội xếp thứ nhì là El Salvador 1 điểm (hiệu số +1). Việc Curacao phải đối đầu với đội đầu bảng Jamaica, còn El Salvador chỉ gặp đội cuối bảng Honduras khiến cho không nhiều người nghĩ rằng đội bóng này có thể làm nên điều thần kỳ.

Nhà vô địch King’s Cup Curacao vào tứ kết Gold Cup vô cùng khó tin - 1

Niềm vui của Curacao khi lọt vào tứ kết Gold Cup

Thế nhưng, Curacao đã vượt qua 2 cửa tử để vượt qua vòng bảng Gold Cup với vị trí thứ nhì bảng C.

Ở trận đấu diễn ra vào lúc 07h00 sáng nay, Curacao chạm trán với đội đầu bảng Jamaica. Thậm chí, họ đã để Jamaica vượt lên dẫn trước từ sớm với pha lập công của S. Nicholson ở phút thứ 14.

Trong những phút tiếp theo, Curacao miệt mài tấn công nhưng không tài nào xuyên thủng mành lưới của Jamaica. Tuy nhiên, điều thần kỳ đã xảy ra vào đúng phút bù giờ cuối cùng. Từ đường chuyền của Bacuna, Gaari đã dứt điểm tung lưới Jamaica san bằng tỷ số 1-1.

Lúc này, Curacao có 4 điểm (hiệu số 0), tức vẫn xếp dưới El Salvador. Do đó, ở trận đấu vào lúc 09h30, El Salvador chỉ cần hòa đội cuối bảng Honduras là có thể đi tiếp.

Nhà vô địch King’s Cup Curacao vào tứ kết Gold Cup vô cùng khó tin - 2

Bảng xếp hạng bảng C Gold Cup

Thế nhưng, thêm một lần nữa, Curacao lại… gặp may. Dù đã chắc chắn bị loại nhưng Honduras đá như lên đồng. Sau 90 phút thi đấu, họ đã hủy diệt El Salvador với tỷ số 4-0.

Điều đó giúp Curacao giành quyền đi tiếp theo kịch bản khó tin nhất. Họ có cùng 4 điểm như El Salvador nhưng hơn hiệu số bàn thắng bại (0 vs -3).

Ở vòng tứ kết, Curacao sẽ gặp đội đứng đầu bảng D. Hiện tại, Mỹ và Panama đang cạnh tranh vị trí này khi có cùng 6 điểm sau 2 lượt đấu.

H.Long

Nguồn bài viết: Dân Trí

Thẻ
Back to top button
Close