Giải trí

Nhân chứng vụ Jang Ja Yeon bị cưỡng hiếp cầu cứu

 Yoon Ji Oh, nhân chứng duy nhất của vụ án nữ diễn viên Jang Ja Yeon bị cưỡng hiếp, đã cầu cứu trên mạng xã hội sau khi cô khẳng định không nhận được sự bảo vệ từ cảnh sát như họ tuyên bố trước đó.

Yoon Ji Oh là cái tên hot trên mạng xã hội và truyền thông xứ Hàn vài tháng nay sau khi vụ việc nữ diễn viên Jang Ja Yeon bị cưỡng dâm hơn 100 lần được lật lại điều tra. Chính Yoon Ji Oh là người đã bền bỉ đấu tranh cho nữ diễn viên đã khuất gần 10 năm trước từ năm 2018 với mong muốn cái chết của bạn cũ được lý giải.

Jang Ja Yeon tự vẫn vào năm 2009 và để lại một bức di thư dài gần 300 trang tố cáo những người đàn ông từng xâm hại tình dục cô hơn 100 lần. Sự việc đang thu hút sự quan tâm của dư luận xứ Hàn khi cảnh sát đã quyết định mở lại điều tra vụ việc sau gần 10 năm. Thời gian điều tra vụ án sẽ kéo dài 2 tháng tính từ tháng 3/2019.

 

yoon_2.jpg

Yoon Ji Oh – nữ nhân chứng duy nhất của vụ án Jang Ja Yeon bị cưỡng hiếp.

 

Nhân chứng Yoon Ji Oh mới đây đã xuất hiện trên truyền thông, tiết lộ về các thông tin đặc biệt trong tài liệu mà Jang Ja Yeon để lại 10 năm trước gây được rất nhiều sự chú ý. Yoon Ji Oh là nhân chứng duy nhất của vụ án nghiêm trọng này nên việc bảo vệ cho nhân chứng là vô cùng cần thiết. Khi vụ án được mở lại điều tra vào tháng 3/2019, Yoon Ji Oh cũng được phía cảnh sát hứa hẹn bảo vệ an toàn. Song, thực tế không như vậy.

Gần đây, chính Yoon Ji Oh đã phải đệ đơn kiến nghị lên Nhà Xanh với tiêu đề “Xin chào, đây là nhân chứng Yoon Ji Oh” sau khi không nhận được sự bảo vệ từ cảnh sát. Cô cũng đã chia sẻ bản kiến nghị này trên các mạng xã hội.

 

Nhiều uẩn khúc trong vụ án Jang Ja Yeon bị cưỡng hiếp 100 lần

 

Trong bức thư kiến nghị, Yoon Ji Oh đã viết: “Sự thật là cuộc sống của một nhân chứng và là nhân chứng duy nhất trong 10 năm không hề dễ dàng, cũng không suôn sẻ. Lý do tôi viết bài này hôm nay là bởi vì thiết bị theo dõi vị trí cũng như các cuộc gọi khẩn cấp từ đồng hồ thông minh mà cảnh sát đưa cho tôi để bảo vệ mình đã không hoạt động, và đã 9 giờ 39 phút kể từ khi tôi báo cáo cho họ. Rất khó để nói ra rằng tôi đã rất thất vọng và cảm giác tuyệt vọng của tôi đối với sự vô trách nhiệm của cảnh sát bởi vì tôi vẫn chưa thể liên lạc với họ bằng bất kỳ cách nào cho đến tận bây giờ. Tôi đã nhấn nút gọi tổng cộng 3 lần và thời gian cuộc gọi đầu tiên là vào lúc 5:55 sáng. Tôi đã phát sóng toàn bộ quá trình bảo vệ bản thân và nhiều người trong số các bạn sẽ trở thành nhân chứng”.

 

yoon_1.png

Yoon Ji Oh khẳng định cô không được cảnh sát bảo vệ như hứa hẹn trước đó. 

 

Cô giải thích, cô thường xuyên nghe được những tiếng ồn đáng ngờ ở gần tường, trần nhà tắm nên nghi ngờ ai đó đang cố tình cắt mạnh lỗ thông hơi trong ngôi nhà cô ở. Và vài ngày trước, cửa nhà cũng đột nhiên bị phá vỡ và không thể khóa cũng không thể di chuyển. Cô phát hiện trong nhà có mùi lạ như khí gas nên cảm giác bất an, cầu cứu cảnh sát nhưng không hề được phản hồi.

“Hiện tại, tôi cảm thấy rằng mình hoàn toàn không được bảo vệ và không thể bảo vệ bởi đất nước, vì vậy tôi đang làm việc với các vệ sĩ riêng 24/24”, cô nhấn mạnh thêm. Yoon cho hay, sau gần 10 tiếng cầu cứu, cô không nhận được phản hồi từ phía cảnh sát nên vô cùng thất vọng.

Bức thư đanh thép và rõ ràng của Yoon Ji Oh nhanh chóng nhận được sự quan tâm của dư luận. Rất nhiều người đã lên tiếng bênh vực nữ nhân chứng duy nhất của vụ việc. Cụ thể, bản kiến nghị đã nhanh chóng thu hút đông đảo sự chú ý của dư luận và nhận được hơn 240.000 chữ ký.

 

yoon_4.jpg

Yoon Ji Oh đau lòng khi nhắc lại những gì xảy ra với Jang Ja Yeon. 

 

Sở cảnh sát Dongjak – đây là nơi chịu trách nhiệm bảo vệ nhân chứng Yoon Ji Oh cũng đã buộc phải đưa thông báo chính thức vào hôm qua 31/3. “Vào 12:15 sáng nay, chúng tôi đã đến thăm Yoon Ji Oh và chúng tôi đã nói chuyện trong hơn một giờ đồng hồ. Chúng tôi chân thành xin lỗi cô ấy vì đã không kịp thời bảo vệ và hứa rằng điều đó sẽ không xảy ra nữa”, sở cảnh sát viết.

Cảnh sát xác nhận rằng ban đầu Yoon Ji Oh đã kích hoạt chức năng gọi khẩn cấp trên đồng hồ thông minh vào 5:55 sáng vào ngày 30/3 và kích hoạt chức năng này thêm hai lần, nhưng các cuộc gọi này không được kết nối với hệ thống 112, chính vì vậy cô không nhận được sự giúp đỡ như đã đảm bảo cho cô theo chương trình bảo vệ.

 

yoon_3.jpg

Yoon Ji Oh vẫn hi vọng những nỗ lực từ cô sẽ giúp người bạn cũ Jang Ja Yeon được yên nghỉ. 

 

Cảnh sát cho biết, hiện tại họ đang làm việc với bên công ty đồng hồ để điều tra lý do tại sao các cuộc gọi của Yoon Ji Oh lại có vấn đề. Họ cũng điều tra bên văn phòng cảnh sát, vì khi Yoon Ji Oh gọi, một tin nhắn văn bản cũng được gửi đến cảnh sát viên phụ trách lúc đó, nhưng họ đã không kiểm tra tin nhắn đúng lúc.

Cảnh sát cũng đã cung cấp cho Yoon Ji Oh một chiếc đồng hồ thông minh mới và hứa chuyển cô đến chỗ ở mới và cử đội pháp y để điều tra những âm thanh mà Yoon Ji Oh nghe được trong nhà cô.

Yoon Ji Oh từng là bạn cùng công ty với Jang Ja Yeon và đã nhiều lần chứng kiến nữ diễn viên đoản mệnh bị xâm hại tình dục. Những gì xảy ra với Jang đã ám ảnh Yoon, khiến cô phải đi điều trị tâm lý và từ bỏ hoạt động trong làng giài trí.

Mi VânTheo Pop

Nguồn bài viết:
Báo Dân Trí

Thẻ
Back to top button
Close