Sức Khoẻ

Nhân viên bệnh viện trả lại gần 44 triệu đồng cho người bệnh

 Sau khi nhặt được những món tiền khá lớn từ người bệnh đánh rơi hoặc bỏ quên, nhân viên bệnh viện đã tìm chủ nhân để trả lại. Những hành động đáng trân trọng, ấm tính người đã diễn ra tại Bệnh viện Chợ Rẫy, TPHCM.

Ngày 16/1, thông tin từ Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết, thời gian gần đây nhiều người bệnh đã đánh rơi hoặc bỏ quên túi tiền khi đi khám, chữa bệnh tại đây. Theo đó, ngày 14/1 khi đến khám sức khỏe tại bệnh viện, anh Mai Hoàng ngụ tại Đồng Nai đã đánh rơi số tiền 4.500.000 đồng. Số tiền trên được đội bảo vệ nhặt được và tìm anh Hoàng để trả lại.

Nhân viên bệnh viện trả lại gần 44 triệu đồng cho người bệnh - 1
“Nhặt được của rơi trả lại người mất” – hành động đẹp của nhân viên bệnh viện

Đến 9 giờ cùng ngày, anh Mai Hoàng đã liên hệ với phòng bảo vệ để xin được nhận lại số tiền trên. Qua lời trình bày của anh Hoàng và 1 số kỹ thuật kiểm tra, bảo vệ bệnh viện đã xác nhận anh Hoàng chính là chủ nhân của tài sản này. Đại diện đội bảo vệ làm thủ tục hoàn trả số tiền trên cho anh Hoàng.

Cũng trong ngày 14/1, chị Trần Thị Thanh Lam là nhân viên phòng Tài chính kế toán đã nhặt được 1 bọc tiền rơi trước phòng chụp X-quang khu Khám xuất cảnh. Chị Thanh Lam đã báo bảo vệ lập biên bản tạm giữ để tìm người đánh mất hoàn trả.

Trước đó, ngày 4/1/2020, tổ trực viện phí của bệnh viện cũng nhặt được túi tiền bỏ quên của người bệnh tại quầy thu viện phí. Phía bệnh viện đã nỗ lực tìm người bỏ quên tiền. Người bị mất túi tiền là chị Đào Thị Ngọc Huyền (ngụ tại Bình Thạnh) sau đó đã liên hệ với bệnh viện. Sau khi xác định chị Huyền chính là chủ nhân của món tiền 33.650.000 đồng, đại diện bệnh viện đã hoàn trả lại toàn bộ cho chị.

Nhân viên bệnh viện trả lại gần 44 triệu đồng cho người bệnh - 2
Những món tiền lớn đã được trả lại cho người mất

Được biết vào ngày 26/12/2019, anh Trần Quang Thái, nhân viên tổ bảo vệ bệnh viện, trong lúc làm nhiệm vụ cũng nhặt được 1 chiếc ví bên trong có 5.560.000 đồng và 1 số tiền ngoại tệ. Số tiền trên sau đó được trao trả cho chủ nhân là ông Bùi Văn Tám, ngụ Vĩnh Long người bệnh đến khám bệnh tại bệnh viện Chợ Rẫy.

Hành động đáng trân trọng, ấm tình người của nhân viên bệnh viện Chợ Rẫy đã nhận được sự cảm mến, biết ơn từ những người tưởng như đã mất của nhưng may mắn được nhận lại. Trước nghĩa cử cao đẹp “Nhặt được của rơi, trả người đánh mất” của các nhân viên, Ban Lãnh đạo Bệnh viện đã quyết định khen thưởng đột xuất để biểu dương những tấm gương người tốt và hy vọng nghĩa cử này sẽ ngày càng được nhân rộng trong cán bộ, nhân viên y tế.

Vân Sơn

Nguồn bài viết: Dân Trí

Thẻ
Back to top button
Close