Đời Sống

Nhật Bản thông báo thêm 22 trường hợp nhiễm Covid-19

Bộ trưởng quốc phòng của Nhật Bản ông Taro Kono ngày 27/2 đã thông báo nước này xác nhận thêm 22 bệnh nhân xét nghiệm dương tính với virus corona chủng mới (SARS-Cov-2).

Theo đó, các ca nhiễm mới này đã được xác nhận vào ngày 26/2, thông tin được ông Kono đăng tải trên Twitter. Hai trong số ca nhiễm mới được ghi nhận không có các triệu chứng ban đầu.

Diễn biến mới của dịch Covid-19 đã nâng tổng số ca lây nhiễm nội địa của Nhật Bản lên 186, làm dấy lên quan ngại về nguy cơ dịch lây lan trong nước.

Nhật Bản thông báo thêm 22 trường hợp nhiễm Covid-19 1(Ảnh minh họa)

Ngoài ra, có 693 ca lây nhiễm khác tại Nhật Bản có liên hệ với những hành khách và nhân viên trên du thuyền Diamond Princess, hiện đang cách ly ngoài khơi Yokohama.

Tình hình dịch càng trở nên phức tạp khi nhà chức trách Osaka xác nhận một bệnh nhân là nữ hướng dẫn viên du lịch 40 tuổi, được điều trị khỏi và xuất viện 14, đã bị dương tính một lần nữa với virus SARS-Cov-2 khi xét nghiệm lại.

Bệnh nhân này được phát hiện dương tính với virus corona mới vào ngày 29/1, sau khi tiếp xúc một đoàn khách đến từ Vũ Hán – nguồn gốc bùng phát đầu tiên tại Trung Quốc.

Bộ y tế của Nhật Bản hôm 26/2 cũng đã báo cáo có 2 cá tử vong do nhiễm Covid-19. Đồng thời chính phủ Nhật Bản cũng kêu gọi tạm hoãn sự kiện công cộng trong các tuần tới để ngăn dịch lây lan.

Đáng chú ý, 1 trong 2 ca tử vong của Nhật Bản có một ông cụ tuổi 80 tại Tokyo. Người này không có dấu hiệu từng tiếp xúc với những người bị nhiễm virus corona. Đồng thời cũng không có lịch sử di chuyển tới Trung Quốc trong thời gian gần đây.

Mai Chi (tổng hợp)
Nguồn bài viết: Tin Mới

Thẻ
Back to top button
Close