Xã Hội

Nhiều cán bộ xã xin nghỉ việc vì lương thấp, áp lực cao

 Tại các xã ở huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên Huế thời gian gần đây xảy ra hiện tượng nhiều cán bộ xã viết đơn xin nghỉ việc với lý do lương thấp, áp lực công việc cao.

Cụ thể: 4 Phó Công an xã tại các xã Phú Mỹ, Phú Hải, Vinh Phú, Phú Thanh đã viết đơn xin nghỉ việc và đã được chính quyền chấp thuận.

Riêng tại xã Vinh Thái, Trưởng Công an xã cùng vợ là công chức văn hóa xã hội của xã đồng thời viết đơn xin nghỉ. Lý do là chuyển đi tỉnh khác làm ăn với mức thu nhập cao hơn.

Tại xã Phú Xuân có 2 trường hợp là nữ kế toán trường Tiểu học Phú Xuân 2 viết đơn xin nghỉ và đã được chấp thuận.

Tại UBND xã Phú Xuân, kế toán trưởng của UBND xã cũng đã viết đơn xin nghỉ vì áp lực công việc lớn dẫn đến bệnh tật. Hiện nữ kế toán trưởng này cũng sắp được cho nghỉ.

Ở xã Vinh Thanh, 1 kế toán được luân chuyển từ dưới xã Vinh An lên cũng mới nộp đơn nghỉ và đã nghỉ việc. 1 cán bộ ở bộ phận nông lâm ngư sau khi bị kỷ luật trong Đảng cũng đã viết đơn xin nghỉ việc và được chấp thuận.

 

Nhiều cán bộ xã xin nghỉ việc vì lương thấp, áp lực cao - 1

Tại UBND xã Vinh Thanh, huyện Phú Vang (tỉnh Thừa Thiên Huế) có 2 cán bộ viết đơn xin nghỉ việc

 

Theo bà Nguyễn Thị Thu Sương, Phó Trưởng phòng Nội vụ huyện Phú Vang, hiện mức lương đối với cán bộ không chuyên trách thấp. Các vị trí như văn phòng cấp ủy, Phó xã đội, Phó Công an xã được hưởng lương 2 triệu đồng. Ai có bằng đại học được hỗ trợ thêm thành 3 triệu đồng/tháng.

Mức lương thấp song khối lượng công việc ở xã khá nhiều nên các cán bộ gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống.

Bà Sương cho biết có 3 nguyên nhân cán bộ bỏ việc là do lương thấp; do sức khỏe không đảm bảo và do mức làm ở ngoài thu nhập tốt hơn.

Trao đổi với PV, ông Lê Thanh Hải, Bí thư Huyện ủy Phú Vang thừa nhận tình trạng cán bộ nghỉ việc như trên, nguyên nhân là vì áp lực công việc cao nhưng mức lương ít không đảm bảo đời sống cán bộ.

Đại Dương

Nguồn bài viết: Dân Trí

Thẻ
Back to top button
Close