Tâm Sự

Nhiều khi nhìn thấy bình luận của chồng trên facebook, tôi chỉ thấy gai mắt và ghê sợ

Anh bảo mỗi khi bình luận như thế, anh thấy “đã” lắm nhưng tôi cảm thấy anh cư xử chẳng khác một tên “côn đồ mạng”.

Dốc hết trái tim – Tổng đài “lắng nghe và giải đáp” tất tần tật về phụ nữ. Ở đây, phụ nữ có một nơi để trút bỏ không chỉ những tâm sự về tình yêu – hôn nhân, mà còn có thể nói về những ước mơ, hoài bão; bày tỏ quan điểm, thắc mắc muôn mặt về đời sống; thậm chí kể câu chuyện đời mình… Với hình thức chia sẻ hai chiều, bạn gửi tâm sự về cho Tổng đài – Tổng đài gửi lại bạn hình ảnh minh họa tâm sự đó, hy vọng rằng đây sẽ là nơi gửi gắm tin tưởng của chị em. Ngay bây giờ, hãy dốc hết trái tim qua hòm mail: tongdaitraitim@gmail.com

Chào chị Hướng Dương,

Vợ chồng tôi mới cưới nhau 9 tháng và giờ tôi đang mang thai được 3 tháng rồi chị ạ. Chồng tôi 27 tuổi, anh làm nhân viên kho, ngoài ra thời gian rảnh anh cũng chạy thêm shipper. Tính anh rất chịu khó, dù hơi vô tâm với vợ, tôi nghĩ có lẽ vì anh đi làm về mệt nên cũng không còn tâm trạng để trò chuyện, chia sẻ với vợ nữa.

Anh không đưa hết tiền cho tôi giữ mà chỉ đưa 4 triệu chi tiêu hàng tháng. Tôi tính toán thế nào thì tính, thiếu tôi chịu. Chúng tôi có nhà riêng do hai bên gia đình góp tiền mua cho nên cũng coi như kinh tế ổn định. Mọi việc sẽ chẳng có gì nếu như tôi không phát hiện ra một tính xấu này của chồng.

Nhiều khi nhìn thấy bình luận của chồng trên facebook, tôi chỉ thấy gai mắt và ghê sợ - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Chồng tôi rất “trẻ trâu” trên facebook. Trước khi đi ngủ và khi vừa ngủ dậy, thay vì tâm sự với vợ thì anh lên mạng “hóng hớt” bình luận rất nhiều. Và anh “khẩu nghiệp” lắm chị ạ. Anh không có chính kiến, dễ dàng hùa theo đám đông. Mỗi khi có vụ việc gì là anh lao vào chửi mắng người ta rất kinh khủng. Tôi thường xuyên nhìn thấy những dòng bình luận đầy thô tục của anh. Tôi buồn lắm, chồng tôi thế mà hành xử như một “côn đồ mạng”.

Nhiều khi tôi hỏi anh sao phải chửi bới như thế? Anh trả lời rất vô tư rằng: “Thích thì chửi, chửi cho bọn này nó sáng mắt ra. Mà chửi người khác đã lắm”.

Tôi không thấy “đã” gì cả, tôi chỉ thấy gai mắt và ghê sợ trước những bình luận của chồng. Tôi phải làm gì để chồng thôi hành động, cư xử như thế hả chị? Chứ nhìn người mình yêu thương, đêm đêm nằm cạnh mình như lại thể hiện sự xấu tính như vậy, tôi khó chịu lắm. (lehaithuo…@gmail.com)

Nhiều khi nhìn thấy bình luận của chồng trên facebook, tôi chỉ thấy gai mắt và ghê sợ - Ảnh 3.

Chào bạn,

Mạng xã hội mang lại cho chúng ta rất nhiều lợi ích nhưng đó cũng có nhiều mặt xấu gây ảnh hưởng lớn tới con người, cuộc sống, xã hội.

Hiện nay, không chỉ chồng bạn mà còn có rất nhiều người có những lời lẽ nặng nề, mang tính xúc phạm người khác vô tư bình luận trên facebook. Họ có thể hùa nhau chửi mắng ai đó và cho đấy là niềm vui, sự phấn khích, nhưng họ không hiểu, điều đó có thể khiến nạn nhân rơi vào bế tắc, tổn thương tinh thần nghiêm trọng, thậm chí có người đã tự tử.

“Bạo lực mạng” chỉ làm gia tăng thêm sự phẫn nộ, bộc lộ sự xấu tính của người dùng mạng mà thôi. Và quả thật là bạn nên khuyên can chồng dừng việc này lại. Sẽ khó nhưng Hướng Dương tin nếu kiên trì và để chồng thấy mình rất nghiêm túc trong vấn đề này, chồng bạn sẽ dần thay đổi.

Trước hết, bạn hãy dành thời gian nói chuyện với chồng nhiều hơn, kể cả qua tin nhắn, tin nhắn thoại… Buổi tối, chồng dù không muốn trò chuyện, bạn cũng hãy gợi chuyện để nói. Nói về đề tài nào đó mà chồng bạn quan tâm như thể thao, phim ảnh, diễn viên, ca sĩ…

Thỉnh thoảng gửi cho chồng xem những bài viết về nạn nhân của hành động “bạo lực mạng” để chồng thấy hậu quả tai hại của nó. Luyện cho chồng dần từ bỏ việc lấy mắng chửi người khác làm niềm vui mà để tâm vào những việc tốt đẹp hơn. Tương tác với chồng trên mạng xã hội bằng cách tag chồng vào những bài viết tích cực, những câu chuyện hài hước vui vẻ, những bức ảnh đẹp…

Ngoài ra, nhớ giữ gìn sức khỏe và suy nghĩ ít thôi nhé, để hai mẹ con được khỏe mạnh, tinh thần phấn chấn. Bạn và bào thai mới là quan trọng nhất! Cố lên!

Hướng Dương.

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonek1broje0’) });

Chị Hướng Dương
Nguồn bài viết: Afamily.vn

Related Articles

Back to top button
Close