Giải trí

Nhìn lại cuộc đời buồn của Trương Quốc Vinh nhân dịp kỷ niệm 16 năm ngày giỗ

 Tuy đã đi xa 16 năm nhưng những dấu ấn của Trương Quốc Vinh vẫn chưa tàn phai trong tâm tưởng của nhiều thế hệ người hâm mộ.

Mỗi năm, cứ dịp sinh nhật hay ngày mất của ngôi sao đình đám, trên Đại lộ Ngôi sao, Bảo tàng Madame Tussauds Hồng Kông hay khách sạn Mandarin luôn ngập tràn những đóa hoa dành riêng cho ngôi sao điện ảnh nổi tiếng một thời.

 

vinh_6.jpg

Trương Quốc Vinh – ngôi sao đầy sức ảnh hưởng với làng nhạc Pop và giải trí xứ hương cảng. 

 

Trương Quốc Vinh, sinh năm 1956, là nam diễn viên, ca sĩ, nhạc sĩ nổi tiếng của Hồng Kông. Ông không chỉ là một ngôi sao ca nhạc với nhiều bản tình ca bất hủ mà còn là một ngôi sao điện ảnh được nhiều thế hệ yêu mến. Trương Quốc Vinh còn được biết đến như một trong những ngôi sao được yêu thích và có ảnh hưởng nhất tại châu Á và là người đi tiên phong của làng nhạc Pop Hồng Kong.

Năm 2003, Trương Quốc Vinh nhảy lầu tự sát tại khách sạn 24 tầng Mandarin Oriental ở Hồng Kong, khi mới 46 tuổi. Người ta đã tìm thấy một bức thư tuyệt mệnh của ngôi sao nổi tiếng,  trong đó cho thấy Quốc Vinh đã bị stress trong một thời gian dài trước khi tự vẫn. Thông tin về sự qua đời của Trương Quốc Vinh đã trở thành tâm điểm của truyền thông năm đó và nhiều năm sau, mỗi dịp ngày giỗ của ông.

Năm 2005, anh được khán giả Hồng Kông bình chọn là Diễn viên được yêu thích nhất trong 100 năm lịch sử điện ảnh Trung Quốc dù Trương Quốc Vinh đã mất 2 năm trước đó. Và tiếp đến năm 2010, Trương Quốc Vinh là ngôi sao châu Á duy nhất có mặt trong top 5 Global Music Icon do CNN tổ chức bình chọn sau Michael Jackson và nhóm The Beatles.

 

vinh_5.jpg

Trương Quốc Vinh tự vẫn vào năm 1/4/2003 sau một thời gian bị bệnh stress.

 

Năm nay vào ngày mất của Trương Quốc Vinh 1/4/2019, nhiều ngôi sao nổi tiếng của Trung Quốc lại đăng những bài viết liên quan tới ngôi sao quá cố, đặc biệt là những bí ẩn liên quan tới cái chết của ngôi sao đoản mệnh.

Trần Thục Phân – quản lý nhiều năm của Trương Quốc Vinh là người đã ngăn chặn không để truyền thông chụp được những bức ảnh dung nhan của ngôi sao nổi tiếng khi tự vẫn. Đây là cách mà Thục Phân bảo vệ danh dự, hình ảnh của ngôi sao nổi tiếng nhưng đời tư đầy bi thương.

Khi còn sống, Trần Thục Phân làm người quản lý cho Trương Quốc Vinh. Theo những gì mà cô còn nhớ, vào ngày hôm ấy, ngôi sao nổi tiếng không hề có bất cứ biểu hiện nào bất thường. Ngay cả những người bạn thân xung quanh cũng không nhận ra điều gì khác với thường ngày. Theo bạn bè của Quốc Vinh, trước khi qua đời, ông bị bệnh và liên tục run rẩy chân tay.

 

vinh_3.jpeg

Năm nay, kỷ niệm đúng 16 năm ngày mất của Trương Quốc Vinh, các ngôi sao, người hâm mộ lại tưởng nhớ ngôi sao đoản mệnh.

 

Vào ngày 1/4/2003, Trương Quốc Vinh có hẹn với quản lý Thục Phân tại khách sạn nơi ông đã gieo mình tự vẫn sau đó.  Trần Thục Phân đã đợi rất lâu vẫn không thấy Quốc Vinh xuất hiện. Khi cô gọi điện thoại cho Quốc Vinh thì nhận được tin nhắn đợi ở cổng khách sạn. Nhưng rồi, Thục Phân nghe thấy một tiếng động lớn và chạy ra xem thì thấy Quốc Vinh nằm bất động trên mặt đất.

Làm bạn và làm quản lý cho Quốc Vinh nhiều năm, Thục Phân rất hiểu tính cách của ngôi sao nổi tiếng. Cô quyết không để truyền thông đăng tải những hình ảnh xấu xí, méo mó và đầy máu của Quốc Vinh suốt 16 năm qua. Truyền thông Trung Quốc đã không bao giờ chụp được bức ảnh chân dung ngôi sao nổi tiếng vào ngày định mệnh đó.

Cuộc đời của Trương Quốc Vinh không chỉ gắn bó với người nữ quản lý Thục Phân mà còn gắn liền với Đường Hạc Đức, người tình đồng tính của ông. Năm nào, vào đúng ngày mất hay ngày sinh nhật của Quốc Vinh, Hạc Đức lại dành những tình cảm tốt đẹp cho Trương Quốc Vinh.

Năm nay, kỷ niệm 16 năm ngày mất của ngôi sao đoản mệnh, Hạc Đức đã đăng tải hình ảnh chụp cùng bạn trai kèm dòng trạng thái khiến nhiều người không khỏi nuối tiếc, xúc động: “Bao nhiêu kỷ niệm tươi đẹp trong quá khứ, ngại gì không cùng cậu theo đuổi?”, khiến cư dân mạng vô cùng xúc động.

Quốc Vinh và Hạc Đức gặp nhau lần đầu vào cuối năm 1982 và dần trở nên thân thiết như tri kỷ. Cả hai đã cố gắng giữ bí mật mối quan hệ nhưng vẫn bị giới săn tin ở Hồng Kong chụp được ảnh đi chung vào năm 2001. Hai ngôi sao cùng giới đã nắm tay nhau đi thân thiết như một cặp tình nhân. Cho tới ngày nay, hình ảnh của Quốc Vinh và Hạc Đức tay trong tay đã trở thành một trong những hình ảnh kinh điển của làng giải trí Hồng Kong. Sự ra đi của Trương Quốc Vinh cho đến nay, sau 16 năm, vẫn là vết thương lòng khó quên của Đường Hạc Đức.

 

vinh_2.jpg
vinh_1.jpeg

Trương Quốc Vinh và người tình đồng tính – Đường Hạc Đức

 

Quốc Vinh và Hạc Đức đều là những người bạn thuở nhỏ của nhau, tình cảm sớm nảy nở nhưng cả hai đều không thừa nhận. Mãi sau này, nhờ một cuộc hẹn và cái ôm ấm áp mà hai người mở lòng mình và đón nhận tình cảm của đối phương. Đường Hạc Đức một tay lo liệu cho người bạn đặc biệt của mình, cả về công việc lẫn tài chính.

Còn nhớ, năm 1998, mẹ của Trương Quốc Vinh qua đời, Trương Quốc Vinh vì quá đau buồn mà dần dần mắc bệnh trầm cảm. Đường Hạc Đức vì người bạn của mình mà âm thầm kề bên, chăm sóc và an ủi.

Khi còn sống, Trương Quốc Vinh đã từng bí mật bày tỏ tình cảm với người bạn thân của mình khi thể hiện ca khúc “Ánh trăng nói hộ lòng tôi” và nhắc đến việc Hạc Đức đã đưa toàn bộ số tiền tiết kiệm cảu mình cho Trương Quốc Vinh. Với truyền thông Hồng Kong và châu Á lúc bấy giờ, mối tình đồng tính của Quốc Vinh và Hạc Đức không phải ai cũng chấp nhận.

 

vinh_7.jpg

Trong tang lễ của Quốc Vinh, Đường Hạc Đức đã khóc lặng và không đứng vững.

 

Năm 2003, Trương Quốc Vinh đã quyết định gieo mình tự vẫn trước sự bàng hoàng của người hâm mộ. Đã có nhiều giả thiết được đặt ra về nguyên nhân cái chết của Quốc Vinh. Có thông tin cho hay, do Quốc Vinh nhập vai trong “Dị độ không gian” quá mức cùng với việc bị trầm cảm thời gian dài nên đã tự tìm cái chết. Cũng có thông tin cho rằng, mối tình đồng tính đau đớn với Đường Hạc Đức tan vỡ do có người thứ ba đã khiến Quốc Vinh nghĩ quẩn.

Trong tang lễ của Quốc Vinh, Đường Hạc Đức đã khóc lặng và không đứng vững. Và nhiều năm sau, vào mỗi dịp sinh nhật hay ngày giỗ của Quốc Vinh, Đường Hạc lại đăng tải hình ảnh hay dành những lời tình cảm thấu tâm can gửi người tình đã khuất.

Mi VânTheo QQ

Nguồn bài viết:
Báo Dân Trí

Thẻ
Back to top button
Close