Đời Sống

Nhóm người tổ chức ăn nhậu trong khu cách ly phòng dịch bị xử lý

Khi gần hết thời gian cách ly, nhóm lao động từ Lào trở về tổ chức “ăn mừng”, đặt mua gà vịt, trứng lộn, hoa quả, bia rượu từ bên ngoài đưa vào trong.

Ngày 6/4, ông Bùi Anh Tuấn, Chủ tịch UBND huyện Minh Hoá (tỉnh Quảng Bình) cho biết, đã đưa ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với nhóm người tổ chức ăn nhậu khi đang thực hiện việc cách ly y tế phòng dịch Covid-19 tại trung tâm giáo dục thường xuyên huyện Minh Hoá.

Nhóm người tổ chức ăn nhậu trong khu cách ly phòng dịch bị xử lý 1Khi gần hết thời gian cách ly, nhóm này tổ chức “ăn mừng”, đặt mua gà vịt, trứng lộn, hoa quả, bia rượu từ bên ngoài đưa vào trong. Ảnh: FB

Theo ông Tuấn, có 4 người được xác định là người đứng ra tổ chức cuộc nhậu tại khu cách ly. 4 người này bị xử phạt 200.000 đồng/người. Những người còn lại tham gia cuộc nhậu thì bị nhắc nhở, răn đe để không tái diễn việc này ở trung tâm.

Trong khi đó, ông Nguyễn Đức Cường, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Quảng Bình, cho biết, toàn bộ nhóm người này sắp hoàn thành việc cách ly. Tuy nhiên, sau sự việc ăn nhậu, cả nhóm sẽ được xét nghiệm lại để đảm bảo an toàn.

Trước đó, hình ảnh nhóm người trong khu cách ly tại đây tổ chức ăn nhậu được tung lên mạng xã hội gây bức xúc dư luận. Theo những bức ảnh do chính họ đăng tải lên mạng xã hội, nhóm người này ngồi gần nhau và không đeo khẩu trang.

UBND huyện Minh Hoá xác định có khoảng 30 người tham gia, nhóm người này đã cùng nhau góp tiền rồi đặt mua trứng lộn, hoa quả, bia, nước ngọt qua mạng xã hội.

Người giao hàng đưa những thứ được đặt đến treo tại hành rào trung tâm cách ly. Nhóm người này sau đó ra hàng rào để nhận hàng rồi đưa vào phòng ăn nhậu.

Đây là nhóm người đi lao động ở Lào, nhập cảnh qua Cửa khẩu quốc tế Cha Lo và được đưa về cách ly tại Trung tâm giáo dục thường xuyên huyện Minh Hóa.

Đức Hòa (tổng hợp)
Nguồn bài viết: Tin Mới

Thẻ
Back to top button
Close