Sức Khoẻ

Những cách tốt nhất để sửa cằm đôi

 Chúng ta đều biết tầm quan trọng của góc chụp tốt để che giấu chiếc cằm đôi khi sống ảo. Thật không may, trong đời thực, việc này gặp khó khăn hơn đôi chút.

Điểm mấu chốt là, có thể phải đến gặp bác sĩ để giúp bạn xác định xem cấu trúc xương, cơ, mỡ, độ đàn hồi của da – hay một kết hợp của một vài trong số những yếu tố này – là thủ phạm.

Những cách tốt nhất để sửa cằm đôi - 1

Dưới đây là một vài nguyên nhân gây cằm đôi và các lựa chọn điều trị có thể:

Đường viền hàm dưới không rõ nét

Có lẽ bạn sẽ phải bắt đầu bằng cách nghĩ về lớp nâng đỡ sâu nhất ở vùng cổ hoặc cằm – đó là xương. Nếu không có xương cằm đủ khỏe, thì sẽ không có sự nâng đỡ khiến cho cằm đôi trở nên nổi bật.

Cách điều trị:

• Chất làm đầy (filler). Đối với trường hợp nhẹ, tiêm chất làm đầy vào da hoặc thậm chí mỡ có thể giúp đường viền cằm thêm rõ nét.

• Phẫu thuật. Các trường hợp nghiêm trọng hơn có thể phải phẫu thuật độn cằm, trong đó miếng độn cằm đưa vào hoặc xương hàm có thể được di chuyển hoặc cắt gọt lại.

Cơ cổ căng

Cơ da cổ bắt đầu từ xương đòn và chạy lên cổ đến hàm dưới. Nếu hay nghiến răng, bạn có thể thấy căng thẳng gây ra dải trong cơ này.

Cách điều trị:

• Kéo giãn: Đối với những trường hợp nhẹ, bạn có thể muốn thử kéo giãn kéo dài cổ – như ngửa đầu ra sau và ấn lưỡi vào vòm miệng.

• Botox. Trong một thủ thuật gọi là Nefertiti Lift, tiêm độc tố botulism giúp thư giãn cơ da cổ và làm cho đường viền hàm rõ nét hơn.

• Phẫu thuật. Nếu cần thiết, bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ có thể sắp xếp lại hoặc cắt bỏ các phần của cơ da cổ để cổ của bạn được “căng” đầy đủ.

Mỡ thừa

Đây là thủ phạm thường bị đổ lỗi cho gây cằm đôi. Tin tốt là có rất nhiều cách để giúp loại bỏ nó và làm cho đường viền khuôn mặt sắc nét hơn.

• Vi sóng hoặc laser siêu âm: Có rất nhiều nhãn hiệu khác nhau, nhưng các phương pháp điều trị dựa trên năng lượng xâm lấn tối thiểu này hoạt động bằng cách làm nóng các lớp đích để thắt chặt mô mềm. Nhiệt độ giết chết các tế bào mỡ để cơ thể loại bỏ trong vài tháng tiếp đó.

• CoolSculpting: Quá trình này sử dụng nhiệt độ lạnh để đông đá và giết chết các tế bào mỡ để cơ thể bạn loại bỏ.

• Kybella: Sử dụng dưới dạng tiêm, thuốc giúp phá vỡ và hòa tan các tế bào mỡ.

• Hút mỡ: Trong khi phẫu thuật, bác sĩ có thể loại bỏ các tế bào mỡ từ các vị trí cụ thể để sửa lại hình dáng cổ và cằm.

• Giảm cân: Nói chung, khi giảm cân, bạn sẽ giảm mỡ trên toàn bộ cơ thể, vì vậy sẽ giúp ích nếu mỡ là vấn đề chính chứ không phải là cấu trúc xương, cơ hay vấn đề nào khác.

Da mất độ đàn hồi

Da mất khả năng phục hồi sau khi bị kéo căng có thể bắt đầu chảy xệ dưới hàm và tạo thành cằm đôi. Điều này xảy ra cùng với tuổi già, di truyền và tiếp xúc với các yếu tố. Dù nguyên nhân là gì, bạn cũng cần có chế độ chăm sóc da tốt và tuân theo chế độ ăn uống lành mạnh, nhưng những phương pháp điều trị dưới đây cũng có thể giúp ích.

• Vi sóng hoặc laser siêu âm: Các phương pháp này sử dụng nhiệt để làm săn chắc da. Đôi khi, nếu bạn giảm mỡ thông qua hút mỡ, vi sóng hoặc laser siêu âm có thể giúp giữ cho da được săn chắc sau đó.

• Cấy chỉ: Các sợi chỉ được cấy dưới da theo một mẫu cụ thể để giúp nâng đỡ mô mềm – giống như một chiếc võng vô hình.

• Thuốc bôi tại chỗ: Một chế độ bao gồm kem chống nắng hàng ngày, vitamin C và kem retinol sẽ không mang đến điều kì diệu, nhưng nó sẽ giúp giữ cho làn da được mịn màng và săn chắc.

Cẩm Tú

Theo GHK

Nguồn bài viết: Dân Trí

Thẻ
Back to top button
Close