Giải trí

Những mô típ phim “gieo mầm ảo tưởng” cho khán giả

 Đời vốn chẳng như phim. Tuy nhiên, nếu quá nhập tâm vào chuyện trên phim ảnh thì nhiều khán giả có thể bị “thôi miên” và tin tưởng vào những lý thuyết thiếu thực tế.

Những mô típ phim “gieo mầm ảo tưởng” cho khán giả - 1
Không có người phụ nữ xấu, chỉ có người phụ nữ không biết làm đẹp, Hollywood có vẻ tin tưởng tuyệt đối vào câu nói này và thường xuyên cho các nhân vật nữ của mình đi làm đẹp. Lạ lùng là mấy chục năm các cô gái đều giữ nguyên một diện mạo rồi bất ngờ, vô tiệm làm đẹp một loáng là đã “lột xác” thành người khác.
Những mô típ phim “gieo mầm ảo tưởng” cho khán giả - 2
Có một trùng hợp lạ lùng là cảnh sát tốt trên phim Hollywood thì thường… ly dị vợ. Lý do được đưa ra là cảnh sát tốt đặt công việc lên trên hết còn gia đình thì chỉ là số hai. Tuy nhiên, hiện thực không hề lâm li, bi đát đến như vậy.
Những mô típ phim “gieo mầm ảo tưởng” cho khán giả - 3
Những kẻ cuồng tín gây ra nhiều tội ác kinh hoàng trên phim lại thường phạm phải một lỗi sơ đẳng đó là giữ nguyên tang chứng, vật chứng ngay tại nhà mình. Thậm chí, kẻ thủ ác còn thường có một tấm bảng hoặc dán chi chít dấu vết trên tường như thể đang chờ đợi các nhân vật chính tìm ra.
Những mô típ phim “gieo mầm ảo tưởng” cho khán giả - 4
Các nhân vật nam chính anh hùng thường hiếm khi cô đơn lẻ bóng. Ngay cả khi mở đầu “FA” thì đến cuối phim, kiểu gì nam chính cũng “cua” được một cô bạn gái xinh đẹp, nóng bỏng.
Những mô típ phim “gieo mầm ảo tưởng” cho khán giả - 5
Nhà làm phim nào tại Hollywood cũng có khả năng điều khiển thời tiết theo diễn biến phim. Các cảnh quay lãng mạn hoặc hành động bi tráng thì hiển nhiên sẽ có mưa, mưa rào ướt đẫm cả vai áo nhân vật. Nếu có sấm thì phải đi kèm các tia sét rạch ngang trời đất. Và nếu như cảnh phim vào ban đêm thì phải có trăng tròn soi sáng.
Những mô típ phim “gieo mầm ảo tưởng” cho khán giả - 6
Nụ hôn kết phim giữa một khung cảnh vô cùng nên thơ dĩ nhiên cũng là điều không thể thiếu trong các bộ phim tình cảm lãng mạn. Thực tế thì đâu phải đôi tình nhân nào cũng lựa được nơi chốn để mà phô diễn tình cảm. Thế nhưng, một nụ hôn vội vội vàng vàng trên vỉa hè lúc tối tăm thì khó mà làm cho kết thúc của bộ phim được trọn vẹn.

Dung Nhi

Theo BR

 

Nguồn bài viết: Dân Trí

Thẻ
Back to top button
Close