Giải trí

Những sao Việt có kết quả thi đại học ấn tượng

 Đinh Ngọc Diệp, Văn Mai Hương, Midu, Hoàng Thuỳ Linh là thủ khoa đầu vào, Hà Anh Tuấn, Tóc Tiên, Quang Đại đỗ nhiều trường đại học còn 3 Hoa hậu, Á hậu: Mai Phương Thuý, Ngọc Hân, Thuỳ Dung đạt số điểm thi đại học khá ấn tượng.

Những sao Việt có kết quả thi đại học ấn tượng - 1

10 điểm môn Văn cho kỳ thi tốt nghiệp và 9,5 điểm môn Văn cho kỳ thi đại học là thành tích ấn tượng của nữ diễn viên, người mẫu Đinh Ngọc Diệp.

Những sao Việt có kết quả thi đại học ấn tượng - 2

 Cô từng là thủ khoa đầu vào khối D khoa Báo chí – truyền thông của trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP. Hồ Chí Minh. Bên cạnh đó, cô còn học văn bằng 2 chuyên ngành Quan hệ quốc tế và có bằng cử nhân ngành Quan hệ công chúng.

Những sao Việt có kết quả thi đại học ấn tượng - 3

Trước khi theo nghiệp ca sĩ, Hà Anh Tuấn là học sinh chuyên Hóa THPT Chuyên Lê Hồng Phong TP. HCM, từng 3 lần là học sinh giỏi môn Hóa học toàn thành phố. Anh từng đỗ 2 trường ĐH (trường ĐH Khoa học tự nhiên và trường ĐH Ngân hàng) và đi du học ở Đức chuyên ngành Hóa học.

Những sao Việt có kết quả thi đại học ấn tượng - 4

Hà Anh Tuấn cho rằng, nhược điểm lớn nhất của sinh viên Việt Nam theo học ở nước ngoài đó là sự tự ti. “Chúng ta rất giỏi về lý thuyết, thậm chí bản thân tôi nhớ khi mới qua học ở Đức nhiều bạn ngạc nhiên về điểm số của tôi. Họ thắc mắc tại sao anh chàng người Việt này học điểm số lại cao như thế. Thế nhưng khi đụng đến những gì thực hành, thực tiễn thì điểm tôi lại thấp kinh khủng, một cách đáng kinh ngạc”, ca sĩ Hà Anh Tuấn nói.

Cách nhả chữ ấn tượng và nụ cười duyên hút hồn fan nữ của Hà Anh Tuấn. (Video: Việt Hùng).
Những sao Việt có kết quả thi đại học ấn tượng - 5

“Các bạn đừng giấu dốt mà hãy lao vào tiếp cận thực tế, trau dồi thêm kỹ năng, có tư duy của một công dân quốc tế… thì các bạn trẻ sẽ thành công – dù là học đại học ở trong nước hay nước ngoài”, anh nói.

Những sao Việt có kết quả thi đại học ấn tượng - 6

Tóc Tiên là cựu học sinh Chuyên Sinh của trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong TP. HCM khóa 2004 – 2007.

Những sao Việt có kết quả thi đại học ấn tượng - 7

Năm lớp 12, Tóc Tiên tốt nghiệp loại giỏi và thi đỗ vào 3 ngôi trường danh tiếng là Đại học Y dược TP. Hồ Chí Minh, ĐH Bách Khoa và Đại học Khoa học Tự nhiên – ĐH Quốc gia TP.HCM.

Những sao Việt có kết quả thi đại học ấn tượng - 8

Sau cùng, cô đã chọn Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh là nơi theo học với điểm số 25,5 (điểm 10 trọn vẹn môn Sinh học). Sau khi sang Mĩ du học, Tóc Tiên quyết định chuyển sang ngành truyền thông đúng với sở thích của mình.

Tóc Tiên – những người tình tin đồn và thực hư chuyện cầu hôn trong đêm
Những sao Việt có kết quả thi đại học ấn tượng - 9

Năm 2006, Mai Phương Thuý trúng tuyển khoa Kinh tế đối ngoại của Đại học Ngoại thương với số điểm 24,5. Cô dự thi khối D1, trong đó môn tiếng Anh đạt điểm cao nhất với 9 điểm, môn văn 7,5 và toán 8 điểm.

Những sao Việt có kết quả thi đại học ấn tượng - 10

Đây là kết quả thi không gây bất ngờ với những người đã từng biết về sức học, nhất là khả năng tiếng Anh của cô cựu HS lớp 12I Trường THPT Phan Đình Phùng (Hà Nội). Tuy nhiên, người đẹp lại quyết định theo học trường quốc tế RMIT sau khi giành học bổng tại đây.

Những sao Việt có kết quả thi đại học ấn tượng - 11

Với niềm đam mê đặc biệt với hội họa, Hoa hậu Ngọc Hân lựa chọn Đại học Mỹ thuật Công nghiệp. Năm đó, Hoa hậu Việt Nam 2010 xuất sắc đạt 36,5 điểm, thừa tới 4,5 điểm so với điểm chuẩn. 

Những sao Việt có kết quả thi đại học ấn tượng - 12

Đặc biệt, ở môn thi vẽ màu, dù quên mang màu thi và phải dùng nhờ của bạn ngồi cạnh, cô vẫn đạt điểm 9. Trong suốt thời gian theo học tại Đại học Mỹ thuật Công nghiệp Hà Nội, Ngọc Hân luôn hoàn thành tốt các kỳ thi.

Những sao Việt có kết quả thi đại học ấn tượng - 13

Cô tốt nghiệp Đại học loại giỏi với số điểm 9,32; đứng thứ 3 toàn trường với đề tài Trang phục dạo phố cho nữ thanh niên mùa xuân hè dựa trên hoạ tiết gốm sứ thời Lý. Khóa luận tốt nghiệp của cô đã được đánh giá là biết làm mới di sản văn hóa của dân tộc và có tính ứng dụng cao.

Những sao Việt có kết quả thi đại học ấn tượng - 14

Huỳnh Thị Thuỳ Dung sinh năm 1996, từng đoạt danh hiệu Á hậu 2 Hoa hậu Việt Nam 2016 và giải thưởng “Người đẹp Tài Năng”. Cô là người đẹp duy nhất trong top 3 có giải thưởng phụ. Trước đó, cô cũng từng đăng quang ngôi vị Hoa khôi Đại học Ngoại thương TP.HCM 2016.

Những sao Việt có kết quả thi đại học ấn tượng - 15

Cô từng đạt được điểm số 10 ở kì thi tốt nghiệp cấp 3 và 9,5 vào kì tuyển sinh Đại học cho bộ môn tiếng Anh. Đặc biệt, ở năm nhất đại học, Thùy Dung đạt điểm 900/990 trong kỳ thi đầu vào của trường môn tiếng Anh.

Những sao Việt có kết quả thi đại học ấn tượng - 16

Sau thành tích tại các cuộc thi nhan sắc, cô vẫn tập trung việc học ngành Tài chính quốc tế và đã tốt nghiệp vào năm 2018.

Những sao Việt có kết quả thi đại học ấn tượng - 17

Năm 2007, Midu đã đỗ Á khoa Đại học Kiến trúc TP.HCM với số điểm là 25,5 (Vẽ chân dung: 8,5; Vẽ trang trí: 8,5; Văn: 8) và Thủ khoa trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật TP.HCM với 29,5 điểm.

Những sao Việt có kết quả thi đại học ấn tượng - 18

Midu từng chia sẻ: “Phấn đấu bao nhiêu để thi đậu điểm cao vào trường Đại học Kiến trúc, rồi trải qua biết bao thử thách, cám dỗ của công việc và cuộc sống để “bám” lấy trường, vẫn hằng ngày đến lớp để hoàn thành khoá học 5 năm đến ngày làm tốt nghiệp”.

Những sao Việt có kết quả thi đại học ấn tượng - 19

“Với nhiều người có lẽ đó là chuyện bình thường, nhưng với tôi đó là cả một sự nỗ lực, nỗ lực tranh đấu với những cám dỗ của bản thân và thế giới hào nhoáng để trụ vững mà không bị hào quang nghệ sĩ cuốn trôi để buông xuôi việc học”, cô tâm sự.

Những sao Việt có kết quả thi đại học ấn tượng - 20

Văn Mai Hương là thủ khoa đầu vào khối N của trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội TP.HCM. Với tổng số 22,5 điểm (Văn: 5; Năng khiếu thẩm âm: 7,5 và Tiết tấu – hát: 9,5; điểm cộng: 0.5).

Những sao Việt có kết quả thi đại học ấn tượng - 21

Năm 2006, Hoàng Thùy Linh thi đỗ thủ khoa lớp Đạo diễn truyền hình – Đại học Sân khấu Điện ảnh.

Những sao Việt có kết quả thi đại học ấn tượng - 22

Mới đây nữ ca sĩ tung ra một poster Cá chép hóa rồng gửi đến các sĩ tử với lời chúc: “Mị xin chúc các sĩ tử 2001 có một kì thi tuyển sinh đại học thật tốt”. Cách đây ít ngày, cô tung MV “Để Mị nói cho mà nghe” với bối cảnh câu chuyện “Vợ chồng A Phủ” đúng thời điểm các học sinh cấp 3 sắp bước vào kỳ thi THPT, cư dân mạng nói vui rằng sĩ tử đang “học tủ” theo ca khúc này.

Để Mị nói cho mà nghe – Hoàng Thuỳ Linh
Những sao Việt có kết quả thi đại học ấn tượng - 23

Tuy nhiên sau buổi thi Văn với đề tài liên quan tác phẩm “Ai đã đặt tên cho dòng sông”, nhiều người trách yêu Hoàng Thuỳ Linh và nữ ca sĩ đã bày tỏ hài hước trên trang cá nhân: “Cô Mị đang tháo chạy khỏi Tây Bắc để tìm về với miền sông nước”.

Những sao Việt có kết quả thi đại học ấn tượng - 24

 “Đùa thôi, dù đề Văn năm nay không có tí cao nguyên Bắc Bộ nào, Mị cũng không được nhắc đến nhưng mọi người vẫn bình tĩnh làm bài thật tốt như Mị đã dặn đúng không? Bình tĩnh và tự tin để còn chiến các môn tiếp theo nhé! Thi xong Mị sẽ có quà bù cho các bạn đấy”, Hoàng Thuỳ Linh chia sẻ thêm.

Những sao Việt có kết quả thi đại học ấn tượng - 25

Người mẫu Quang Đại từng thi đỗ 2 trường Đại học cùng lúc đó là Đại học Luật TP. HCM và Đại học Nông lâm.

Những sao Việt có kết quả thi đại học ấn tượng - 26

Sau đó Quang Đại theo học và tốt nghiệp lớp Chất lượng cao chuyên ngành Luật Thương mại – Quốc tế trường Đại học Luật TP.HCM, sử dụng thông thạo tiếng Anh và tiếng Tây Ban Nha.

Phương Nhung

Nguồn bài viết: Dân Trí

Thẻ
Back to top button
Close