Tâm Sự

Những sự thật thú vị về thiên thần của mẹ

 Cảm giác háo hức trong lần đầu tiên làm mẹ chắc chắn đi liền với nhiều âu lo, e ngại. Tuy nhiên, nếu có sự tìm hiểu kĩ càng, các mẹ sẽ dễ dàng và nhanh chóng kết nối với thiên thần nhỏ dấu yêu.

Những sự thật thú vị về thiên thần của mẹ - 1
Thiên thần nhỏ chào đời là món quà và cũng là trách nhiệm của cha mẹ

Giấc ngủ tuỳ hứng

Trong vài tháng đầu, trẻ sơ sinh sẽ ngủ nhiều và ngủ bất chợt, không theo bất kì thời gian biểu nào. Vì vậy, đừng ngạc nhiên khi con có thể ngủ cả ngày rồi lại “tỉnh rụi” vào ban đêm. Ngoài ra, cha mẹ cũng không nên kỳ vọng sẽ có thể sớm rèn cho con ngủ nghỉ trong khuôn khổ.

Giấc ngủ mở mắt

Dĩ nhiên, trẻ sơ sinh sẽ không mở tròn hai mắt khi ngủ nhưng rất có thể, thiên thần nhỏ của bạn sẽ để mắt “ti hí” giống như vẫn còn đang thức tỉnh. Trên thực tế thì nhiều trẻ sơ sinh không có khả năng nhắm nghiền hai mắt khi ngủ nên hiện tượng “mắt nhắm, mắt mở” là khá phổ biến.

Mơ màng thiếu tập trung

Đừng quá lo lắng khi thấy con có cặp mắt mơ màng, ngơ ngác vì trong vài tuần đầu tiên, con sẽ không thể tập trung vào bất cứ điều gì. Phải mất đến hai tháng trẻ sơ sinh mới bắt đầu có được khả năng tập trung và khi ấy, trẻ mới thực sự có thể nhìn ngắm thế giới xung quanh.

Làn da khác biệt

Hiện tượng bong tróc da cũng có thể xảy ra ở trẻ sơ sinh. Cha mẹ cần biết rằng trong vài tuần đầu tiên, cơ thể con sẽ trải qua rất nhiều thay đổi để thích nghi với môi trường mới và bong da cũng là một phần của điều đó.

Khóc mếu bất chợt

Trên thực tế, trẻ sơ sinh thường oà khóc dù không có lý do gì. Đôi khi, trẻ khóc chỉ vì trẻ có khả năng khóc và điều này sẽ gây ra không ít bối rối cho các bậc cha mẹ. Đối phó trong tình huống này, trước hết cần kiểm tra con có đang đói, đang lạnh hay đang nóng và nếu mọi chuyện vẫn ổn thì cha mẹ cũng không nên lo lắng quá nhiều.

Trà Xanh

Theo MOM

Nguồn bài viết: Dân Trí

Tags

Related Articles

Back to top button
Close