Giới Trẻ

Những suất cơm phục vụ sĩ tử và phụ huynh trong kỳ thi THPT quốc gia

 Trong kỳ thi THPT quốc gia 2019, tại cụm thi Thái Bình, hàng chục ngàn chai nước suối, suất cơm, chỗ nghỉ ngơi được đội thanh niên tình nguyện tiếp sức mùa thi “phục vụ” tận tay những sỹ tử và các bậc phụ huynh quê lúa.

Kỳ thi THPT quốc gia 2019, tỉnh Thái Bình có gần 19 nghìn thí sinh dự thi tại 34 Hội đồng thi, với 800 phòng thi. Gần 2600 cán bộ được điều động phục vụ kỳ thi quan trọng này.

Để phục vụ tốt cho kỳ thi THPT quốc gia năm 2019, Tỉnh đoàn Thái Bình đã thành lập 34 đội hình thanh niên tình nguyện tại 34 điểm thi với 1.150 tình nguyện viên và 60 đội hình bảo đảm an toàn giao thông tại tất cả các điểm thi và các khu vực xung quanh khu vực thi có mật độ giao thông cao.

Những suất cơm phục vụ sĩ tử và phụ huynh trong kỳ thi THPT quốc gia - 1

Để phục vụ tốt cho kỳ thi THPT quốc gia năm 2019, Tỉnh đoàn Thái Bình đã thành lập 34 đội hình thanh niên tình nguyện tại 34 điểm thi với 1000 tình nguyện viên

Bên cạnh đó, Tỉnh đoàn thành lập 6 đội hình tình nguyện chuyên đưa đón thí sinh; phản ứng nhanh; đón tiếp và hỗ trợ thí sinh; bảo đảm an toàn giao thông; điều phối và tư vấn thông tin; tình nguyện vì môi trường…

Tỉnh đoàn, Hội Liên hiệp Thanh niên tỉnh Thái Bình đã phối hợp với các đơn vị hỗ trợ vật phẩm với tổng kinh phí gần 76 triệu đồng để hỗ trợ cho các đội hình tình nguyện, các thí sinh và người nhà thí sinh tham dự kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019.

Những suất cơm phục vụ sĩ tử và phụ huynh trong kỳ thi THPT quốc gia - 2

Những chai nước được các tình nguyện viên trao tận tay các thí sinh ngay khi ra khỏi trường thi

Theo chị Đinh Thị Hoàn, Phó Bí thư Tỉnh đoàn Thái Bình, Trưởng ban chỉ đạo chương trình Tiếp sức mùa thi năm 2019 cho biết: “Trong chương trình tiếp sức mùa thi năm nay, các thí sinh có hoàn cảnh khó khăn được đoàn các cấp đặc biệt quan tâm giúp đỡ.

Thông qua việc thu thập thông tin nhu cầu thí sinh cần hỗ trợ, các cấp bộ đoàn đã phân loại thông tin theo từng đối tượng, địa bàn và nội dung cần hỗ trợ; triển khai tới các đội hình tình nguyện để đăng ký và lên phương án hỗ trợ phù hợp, hiệu quả.

Theo số liệu thống kê của Tỉnh đoàn, trong kỳ thi THPT quốc gia năm nay, toàn tỉnh có 695 thí sinh có hoàn cảnh khó khăn và 117 thí sinh khuyết tật cần được hỗ trợ”.

Dưới tiết trời nắng nóng như đổ lửa, nhiệt độ lên tới gần 40 độ C, tại các điểm thi, hàng chục ngàn chai nước suối miễn phí do các doanh nghiệp tài trợ đã được lực lực thanh niên tình nguyện phát tới tận tay thí sinh và phụ huynh để giải nhiệt.

Những suất cơm phục vụ sĩ tử và phụ huynh trong kỳ thi THPT quốc gia - 3

Sau giờ thi, bữa cơm trưa xóa tan mọi căng thẳng mệt mỏi của các thí sinh và phụ huynh ở xa

Đặc biệt, trong suốt những ngày diễn ra kỳ thi, tại điểm thi trường THPT Nguyễn Trãi và THPT Hùng Vương (huyện Vũ Thư), trong lúc thí sinh làm bài thi, Hội Chữ thập đỏ huyện Vũ Thư phối hợp với Đoàn thanh niên Học viện An ninh nhân dân, tất bật bắt tay vào chuẩn bị hàng trăm suất cơm miễn phí đầy đủ chất dinh dưỡng và chỗ nghỉ trưa tại trụ sở hội phục vụ các thí sinh và phụ huynh ở xa nghỉ ngơi để chuẩn bị cho buổi thi chiều.

Những suất cơm phục vụ sĩ tử và phụ huynh trong kỳ thi THPT quốc gia - 4

Các thí sinh tranh thủ ôn bài ngay tại trụ sở Hội Chữ thập đỏ huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình

Ông Ngô Xuân Thảo – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện Vũ Thư cho biết: “Trong những ngày diễn ra kỳ thi THPT quốc gia 2019, trên 50 tình nguyện viên của hội Chữ thập đỏ huyện Vũ Thư và 15 tình nguyên của Học viện An ninh nhân dân được chia làm 2 đội tiếp sức tại điểm trường THPT Nguyễn Trãi, THPT Hùng Vương, hướng dẫn, tư vấn cho các thí sinh và người nhà các địa điểm ăn uống hợp lý, bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm, đồng thời phục vụ nước uống, chuẩn bị những suất ăn và chỗ nghỉ trưa miễn phí cho thí sinh ở xa, hướng dẫn phụ huynh thí sinh đảm bảo trật tự, ATGT, để xe đúng nơi quy định, tránh để xảy ra ùn tắc xung quanh các điểm thi…”.

Theo ông Thảo, nét mới trong chương trình tiếp sức mùa thi năm nay được Hội CTĐ triển khai nhằm hỗ trợ thí sinh, đặc biệt là các thí sinh có hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền gần 20 triệu đồng.

Đức Văn

Nguồn bài viết: Dân Trí

Thẻ
Back to top button
Close