Thể Thao

Những thành công mà đội tuyển Việt Nam thu được tại King’s Cup 2019

 Kết quả về nhì với đội tuyển Việt Nam tại giải đấu này là thành công. Ngoài ra, thông qua giải đấu, chúng ta thử nghiệm được một số phương án về nhân sự và về lối chơi, có thể giúp cho đội bóng của HLV Park Hang Seo, ở chiến dịch vòng loại World Cup 2022.

Về mặt nhân sự, HLV Park Hang Seo thử nghiệm thành công 2 cầu thủ mới. Người đầu tiên là tiền vệ trung tâm Tuấn Anh, người từng có thời khoác áo các đội tuyển ở giai đoạn trước, nhưng đây mới là lần đầu Tuấn Anh chơi cho đội tuyển quốc gia, dưới thời HLV Park Hang Seo.

Trở lại sau chấn thương, Tuấn Anh đầy cố gắng, và cầu thủ này dường như ngày càng đá hay hơn, từ V-League cho đến cấp độ đội tuyển quốc gia. Chất tài hoa của Tuấn Anh vẫn còn, cộng với sự siêng năng khi thi đấu, Tuấn Anh hoàn thành nhiệm vụ trong trận đội tuyển Việt Nam gặp Thái Lan ở bán kết King’s Cup.

Việc thử nghiệm thành công Tuấn Anh cho phép HLV Park Hang Seo từ nay sẽ có nhiều điều kiện hơn trong việc luân phiên sử dụng các tiền vệ trung tâm. Bằng chứng là ông thay cả cặp tiền vệ trung tâm Tuấn Anh – Hùng Dũng vốn đá chính ở trận đấu với Thái Lan, bằng cặp Đức Huy – Xuân Trường khi bước sang trận đấu với Curacao.

Những thành công mà đội tuyển Việt Nam thu được tại Kings Cup 2019 - 1
Đội tuyển Việt Nam dùng King’s Cup để chuẩn bị cho vòng loại World Cup (ảnh: An An)

Không phải cặp này hay hơn hoặc dở hơn cặp kia trong số họ, mà sự luân phiên nhân sự là cần thiết, vì chiến dịch vòng loại World Cup 2022 sẽ kéo dài, các đội bóng cần những phương án nhân sự khác nhau, miễn là sự thay đổi không làm giảm sức mạnh của đội tuyển.

Nhân vật mới thứ 2 được thử nghiệm thành công là cầu thủ chạy cánh phải Trần Văn Kiên, người có đường chuyền quyết định giúp Đức Huy ghi bàn, gỡ hoà 1-1 cho đội tuyển Việt Nam trước Curacao.

Văn Kiên không phải là cái tên xa lạ ở đấu trường V-League, trong màu áo CLB Hà Nội. Tuy nhiên, anh chỉ là lính mới ở đội tuyển quốc gia, mà một lính mới đã chơi được như vậy là tín hiệu đáng mừng.

Còn về mặt lối chơi, HLV Park Hang Seo dường như quyết tâm sẽ sử dụng lối đá 4-4-2 và các biến thể của sơ đồ này trong một số thời điểm và một số trận đấu của đội tuyển Việt Nam, trong những ngày tới đây.

Ở cả 2 trận đấu của đội tại King’s Cup, khi cần tăng cường tấn công, HLV Park Hang Seo đều cho toàn đội chuyển sang đá với sơ đồ nói trên. Điểm mạnh của sơ đồ 4-4-2 và các biến thể của nó là khả năng tấn công biên linh hoạt hơn, do luôn có đông người ở mỗi biên hơn.

Khác với các giải đấu cúp, nơi đội tuyển Việt Nam có thể cố gắng giữ hoà và chờ cơ hội ở hiệp phụ và loạt sút luân lưu. Ở vòng loại World Cup, để đi sâu nhất có thể, đội bóng của HLV Park Hang Seo cần những chiến thắng, vì mỗi trận thắng có số điểm gấp 3 lần mỗi trận hoà. Thế nên, đội cần đá tấn công mạnh mẽ khi cần.

Những gì ông Park thử nghiệm tại King’s Cup cũng là để hướng đến vòng loại World Cup, và đấy cũng là những gì mà đội tuyền Việt Nam thu hoạch được từ King’s Cup.

Kim Điền

Những thành công mà đội tuyển Việt Nam thu được tại Kings Cup 2019 - 2

Nguồn bài viết: Dân Trí

Tags

Related Articles

Back to top button
Close