Công Nghệ

Những ứng dụng xử lý và tạo hiệu ứng video độc đáo nên có trên mọi smartphone

 Bạn muốn tạo ra hiệu ứng chuyển động chậm để làm nổi bật một đoạn nào đó trên video, hoặc tạo hiệu ứng tua nhanh, quay ngược để giúp cho đoạn video trở nên độc đáo hơn? Những ứng dụng miễn phí dưới đây sẽ giúp bạn thực hiện những điều này một cách dễ dàng.

Ứng dụng giúp tua nhanh, chuyển động chậm nội dung video

Nhiều smartphone cao cấp ngày nay đều được trang bị tính năng quay video với tốc độ nhanh hoặc chuyển động chậm (slow motion) để giúp làm nổi bật những chuyển động ấn tượng trong một đoạn video nào đó. Tuy nhiên không phải ai cũng đủ tiền sở hữu một chiếc smartphone cao cấp và không phải smartphone nào cũng được trang bị tính năng này.

Trong trường hợp bạn muốn tạo ra một đoạn video với hiệu ứng tua nhanh hoặc chuyển động chậm, Video Speed sẽ là giải pháp không thể bỏ qua.

Video Speed là ứng dụng miễn phí, cho phép người dùng dễ dàng tạo ra các hiệu ứng chuyển động độc đáo trên video, bao gồm chuyển động chậm, tua nhanh. Điều này không chỉ giúp đoạn video trở nên độc đáo mà những hiệu ứng này có thể giúp làm nổi bật những khoảnh khắc trên đoạn video để người xem chú ý hơn.

Download ứng dụng miễn phí tại đây hoặc tại đây (tương thích Android 4.1 trở lên).

Cách dùng của ứng dụng rất đơn giản, từ giao diện chính, bạn nhấn vào “Select Video” để chọn file video sẵn có trên smartphone hoặc chọn “Camera” để quay một đoạn video mới để bắt đầu tạo hiệu ứng tua nhanh hoặc chuyển động chậm.

Những ứng dụng xử lý và tạo hiệu ứng video độc đáo nên có trên mọi smartphone - 1

 

Tại giao diện sau đó, bạn có thể điều chỉnh để khoanh vùng đoạn nội dung video cần tạo hiệu ứng (mặc định ứng dụng sẽ tạo hiệu ứng trên toàn bộ nội dung đoạn video), sau đó điều chỉnh thanh trượt bên dưới để thay đổi tốc độ trình chiếu của file video: 1/4x là tốc độ chậm nhất (chậm gấp 4 lần mặc định) và 4x là tốc độ nhanh nhất (nhanh gấp 4 lần mặc định).

Ngoài ra bạn có thể chọn “Mute Audio” để tắt đi âm thanh sẵn có trong file video hoặc “With Audio Speed” để điều chỉnh cả âm thanh của đoạn video (nhanh hoặc chậm tùy vào lựa chọn tốc độ của người dùng).

Những ứng dụng xử lý và tạo hiệu ứng video độc đáo nên có trên mọi smartphone - 2

 

Bạn có thể nhấn nút “Play” trên giao diện của ứng dụng để xem thử nội dung đoạn video với hiệu ứng tua nhanh hoặc chậm đã lựa chọn. Nếu cảm thấy ưng ý, nhấn vào nút tam giác ở góc trên bên file để lưu hoặc chia sẻ đoạn video đã xử lý.

Một đoạn video với hiệu ứng tua nhanh được tạo ra bởi ứng dụng Video Speed

 

Tạo video với hiệu ứng quay ngược nội dung cực kỳ độc đáo

Một đoạn video với hiệu ứng quay ngược có thể giúp bạn tạo ra những khoảnh khắc cực kỳ thú vị và hài hước, chẳng hạn video bạn hút ngược đồ vật nào đó (dù thực tế trước đó là ném đồ vật đi) hoặc video nhảy ngược lên bậc cấp (dù trước đó quay cảnh nhảy từ cao xuống thấp)…

Ứng dụng với tên gọi Reverse có thể giúp bạn dễ dàng tạo ra những đoạn video với hiệu ứng tua ngược.

Download ứng dụng miễn phí tại đây hoặc tại đây (tương thích Android 4.1 trở lên).

Giao diện của ứng dụng hoàn toàn bằng tiếng Việt nên rất dễ dàng và thuận tiện khi sử dụng. Nhấn “Bắt đầu đảo chiều” từ giao diện chính hiện ra, rồi chọn “Quay phim” để quay một đoạn video mới hoặc “Chọn phim” để chọn một đoạn video có sẵn trên smartphone để tạo hiệu ứng đảo chiều.

Những ứng dụng xử lý và tạo hiệu ứng video độc đáo nên có trên mọi smartphone - 3

 

Bước tiếp theo, bạn khoanh vùng để cắt ra đoạn video muốn tạo hiệu ứng đảo chiều (hoặc để mặc định giữ nguyên toàn bộ đoạn video), sau đó nhấn nút “Start” để bắt đầu tạo hiệu ứng.

Sau khi nhấn nút “Start”, từ hộp thoại hiện ra, bạn chọn “Đảo chiều” nếu chỉ muốn tạo ra video với nội dung đảo chiều từ file video gốc, chọn “đảo chiều + phim gốc” để tạo ra file video với nội dung đảo chiều rồi trình diễn đoạn video gốc, hoặc chọn “phim gốc + đảo chiều” để trình diễn file video gốc trước khi trình chiếu đoạn video với hiệu ứng đảo chiều.

Mục “Filter” cho phép người dùng tạo các hiệu ứng bộ lọc màu sắc cho file video. Mục “No music” cho phép chọn file làm nhạc nền cho đoạn video hoặc sử dụng file âm thanh gốc sẵn có trên video.

Tại mục “Chất lượng HD”, nếu muốn xuất file đã xử lý ra với chất lượng cao HD, người dùng cần phải xem một đoạn video quảng cáo ngắn của ứng dụng.

Những ứng dụng xử lý và tạo hiệu ứng video độc đáo nên có trên mọi smartphone - 4

 

Cuối cùng nhấn nút “Bắt đầu đảo chiều” để ứng dụng xử lý và tạo video với nội dung đảo chiều của file video gốc.

Đoạn video sau khi được xử lý sẽ được lưu trên thiết bị của người dùng, người dùng có thể dễ dàng chia sẻ đoạn video này lên mạng xã hội nếu muốn.

Những màn ảo thuật ấn tượng được tạo ra nhờ hiệu ứng video quay ngược

 

Ứng dụng tạo hiệu ứng kỹ xảo điện ảnh “ma thuật” cực độc đáo trên video

Không cần phải dùng đến các phần mềm hay ứng dụng xử lý video chuyên nghiệp để tạo ra các kỹ xảo điện ảnh như trên phim, với sự giúp đỡ của MixV, bạn có thể dễ dàng tạo ra những hiệu ứng đầy “ma thuật” giống như kỹ xảo trên các bộ phim.

MixV là ứng dụng xử lý video miễn phí, cho phép người dùng dễ dàng tạo ra các hiệu ứng và kỹ xảo trực tiếp trên đoạn video mà bạn quay bằng ứng dụng. Với MixV, người dùng có thể tạo ra hiệu ứng của phù thủy, điều khiển mưa rơi hay các hiệu ứng bóng ma… cực kỳ độc đáo và thú vị. Những gì người dùng cần làm là lựa chọn hiệu ứng mong muốn sau đó dùng MixV để quay video, ứng dụng sẽ tự động tạo kỹ xảo mà không cần sự can thiệp của người dùng.

Hiệu ứng ma thuật như phù thủy được tạo ra trên ứng dụng MixV

 

Với người dùng Android, download ứng dụng miễn phí tại đây hoặc tại đây (tương thích Android 4.3 trở lên). Với người dùng iOS, download ứng dụng miễn phí tại đây (tương thích iOS 9.0 trở lên).

Người dùng có thể tham khảo bài viết đã được giới thiệu tại đây để xem hướng dẫn cách thức dùng ứng dụng MixV tạo ra hiệu ứng kỹ xảo điện ảnh độc đáo.

Phạm Thế Quang Huy

Nguồn bài viết: Dân Trí

Thẻ
Back to top button
Close