Pháp Luật

“Nổ” quen cán bộ Tư pháp để gạ tiền… chạy án

 Biết bà T. có anh trai đang bị tạm giam về tội chống người thi hành công vụ, Dũng “nổ” rằng mình có quen biết với người trong ngành Tư pháp rồi gợi ý… chạy án. Khi Dũng đang nhận 20 triệu đồng của bị hại thì bị công an ập vào bắt giữ.

Ngày 3/4, Công an TP Quy Nhơn (Bình Định) xác nhận cơ quan này đã ra quyết định tạm giữ hình sự trong trường hợp phạm tội quả tang đối với Lê Từ Dũng (SN 1980, ngụ xã Ân Hảo Tây, huyện Hoài Ân, tỉnh Bình Định) để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Nạn nhân là bà V.T.T. (43 tuổi, ngụ đường Đinh Bộ Lĩnh, TP Quy Nhơn, Bình Định).

Nổ quen cán bộ Tư pháp để gạ tiền... chạy án - 1
Khi Dũng vừa nhận tiền từ bị hại thì bị công an ập vào bắt (ảnh minh họa).

Theo điều tra ban đầu, vào khoảng 16h ngày 2/4, tại một quán cà phê trên đường Biên Cương (TP Quy Nhơn), các trinh sát hình sự, Công an TP Quy Nhơn bắt quả tang khi Dũng đang nhận 20 triệu đồng để “chạy án” từ người nhà của một bị can.

Bước đầu, Dũng thú nhận, thông qua các mối quan hệ xã hội, biết bà T. có anh trai phạm tội chống người thi hành công vụ, hiện đang bị tạm giam chờ xử lý nên đặt vấn đề “chạy án”.

Lợi dụng cơ hội này, Dũng nhiều tiếp cận bà T. và nói rằng mình có quen biết với một số người trong ngành Tư pháp, hứa sẽ lo được cho người thân của bà thoát tội. Sau đó, Dũng đặt vấn đề, yêu cầu bà T. chung chị số tiền 20 triệu đồng và hẹn địa điểm nhận tiền.

Tuy nhiên, bà T. cảnh giác nên báo công an phục bắt quả tang khi đối tượng đang nhận số tiền nói trên. Hiện, Công an TP Quy Nhơn đang tiếp tục mở rộng điều tra vụ án.

Doãn Công

Nguồn bài viết: Dân Trí

Thẻ
Back to top button
Close