Tâm Sự

Nói chuyện vô duyên, nàng dâu còn hậm hực vì bị nhà chồng mắng vốn

 Ông bà ta có câu “trước khi nói phải uốn lưỡi bảy lần” để có thời gian nghĩ suy, để không nói những điều không nên nói. Lời chị nói ra lúc đó, trước mặt bố mẹ chồng, trước chồng và em gái, thật tình mà nói là vô duyên hết sức.

Screen Shot 2019-03-28 at 7.55.36 AM.png

Ảnh minh hoạ: Getty Images.

Nhiều người nghĩ không phải sống chung với bố mẹ chồng thật tốt , không phải làm dâu thật thoải mái tự do biết chừng nào. Nhưng có những điều dù có ước ao cũng chỉ nên để trong lòng tuyệt nhiên không nên nói ra, bởi nó có thể hủy hoại những quan hệ tốt đẹp dù chỉ là hình thức bên ngoài.

Lời chị nói có thể không sai về tâm lý chung nhưng sai về đối tượng tiếp nhận. Cứ đặt trường hợp chị là mẹ chồng, và con dâu chị khen ai đó rằng “bố mẹ chồng không còn, không phải làm dâu thật sướng” trước mặt chị, liệu chị có thể không buồn bực vì câu nói ấy không? Liệu chị có suy ra “con dâu mình nó mong mình chết sớm đi cho nó sướng” hay không?

Vậy nên, dù là không nghĩ suy mà nói, dù là vô tâm vô tư mà nói, chị vẫn là người sai trong tình huống này. Chị cho rằng vì mẹ chồng không thương con dâu nên cố tình bắt bẻ, nhưng chị nên nhớ chồng chị là người tức giận đầu tiên chứ không phải mẹ chồng. Là anh ấy nhận ra sự vô duyên của chị trước tiên. Lẽ nào chị cũng nghĩ vì anh ấy không ruột già máu mủ gì với chị nên khó chịu căng thẳng với chị?

Tôi cũng sống chung với bố mẹ chồng và quan hệ của tôi với nhà chồng rất tốt. Không phải khéo léo tài giỏi gì, tôi chỉ nghĩ mình cứ sống đúng đạo làm con, đúng đạo làm vợ, còn ai không yêu thích mình điểm gì là quan điểm cá nhân của họ, là vấn đề ở chính họ. Nếu bạn hễ có chuyện gì cũng nghĩ vì đó là mẹ chồng chắc không thương yêu bạn thì khoảng cách tình cảm giữa chị với nhà chồng sẽ càng ngày càng xa, không đào cũng sâu.

Nếu chị thật sự không có thâm ý gì thì chỉ cần nói một câu thanh minh thật lòng mong mọi người thông cảm là được rồi, không cần phải suy diễn ra quá nhiều khiến cảm giác càng thêm tồi tệ.

Phản hồi của độc giả Hồng Hoa

Mời bạn tham gia bình luận gỡ rối cho các bài viết trong chuyên mục “Chuyện của tôi” bằng cách nhập “Nội dung bình luận” phía cuối bài và ấn nút “Gửi bình luận”. Các bình luận thú vị, phù hợp sẽ được chọn đăng trên chuyên mục Tình yêu – Giới tính. Trân trọng!

Nguồn bài viết: Dân Trí

Thẻ
Back to top button
Close