Sức Khoẻ

Nối thành công đùi phải bị đứt rời do tai nạn lao động cho một bệnh nhân

 Chiều 16/5, Bệnh viện Đà Nẵng cho biết, vừa nối thành công đùi phải bị đứt lìa do tai nạn lao động cho một bệnh nhân quê ở Bạc Liêu.

Trước đó, sáng 11/5, bệnh nhân Cao Văn Gỏ (sinh 1983, quê ở xã Vĩnh Phú Đông, huyện Phước Long, tỉnh Bạc Liêu) đang làm việc cho một xưởng cơ khí ở Quảng Ngãi thì bị miếng chắn cống rơi xuống người. Tai nạn khiến đùi phải của anh Gỏ bị đứt rời.

Bệnh nhân Gỏ sau đó được sơ cứu ở Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ngãi và rồi chuyển ra Bệnh viện Đà Nẵng.

Nối thành công đùi phải bị đứt rời do tai nạn lao động cho một bệnh nhân - 1

Đùi phải bị đứt rời của bệnh nhân Cao Văn Gỏ đã được các bác sĩ Bệnh viện Đà Nẵng nối thành công 

Khi được chuyển đến Bệnh viện Đà Nẵng, bệnh nhân Gỏ trong tình trạng đa tổn thương, đùi phải bị đứt lìa, gãy xương cẳng tay phải và choáng.

Sau khi tiếp nhận, ê-kíp nối chi của Bệnh viện Đà Nẵng với phẫu thuật viên chính là Ths.Bs. Phạm Trần Xuân Anh (Phó Giám đốc Bệnh viện Đà Nẵng) đã trực tiếp phẫu thuật cho bệnh nhân. Ca phẫu thuật kéo dài 4 tiếng đồng hồ và chi đùi bị đứt rời đã được nối thành công.

Nối thành công đùi phải bị đứt rời do tai nạn lao động cho một bệnh nhân - 2

Hiện tình trạng sức khỏe của bệnh nhân Gỏ đã ổn định

Theo Ths.Bs. Phạm Trần Xuân Anh, điểm khó nhất của ca ghép này là chi đùi đứt lìa lớn nên nguy cơ hoại tử do tắc mạch cao, phần chi bị đứt liền phải đảm bảo tuần hoàn tốt sau khi nối lại, vì vậy đòi hỏi đội ngũ y bác sĩ phải có kinh nghiệm lâu năm. Tuy nhiên, ca phẫu thuật vẫn có điểm thuận lợi là phần chi bị đứt lìa được bảo quản, đưa cùng nạn nhân đến bệnh viện.

Hiện bệnh nhân đã tỉnh táo, ăn uống được, thông số huyết động rất ổn, huyết áp và mạch ổn định, chi nối hồng hào, không thấy có dấu hiệu hoại tử.

Khánh Hồng

Nguồn bài viết: Dân Trí

Thẻ
Back to top button
Close