Xã Hội

Nông dân nghèo nhờ con đăng Facebook tìm chủ nhân số tài sản 40 triệu đồng

 Dù hoàn cảnh khó khăn, đang phải nuôi 5 con nhỏ, nhưng một người đàn ông ở huyện Phù Mỹ (tỉnh Bình Định) đã không ngần ngại trả lại 40 triệu đồng nhặt được cho du khách đánh rơi.

Ngày 8/4, ông Trần Văn Thành (54 tuổi, ngụ xã Mỹ Thắng, huyện Phù Mỹ, Bình Định) cho biết gia đình ông đã trao trả tài sản có giá trị khoảng 40 triệu đồng cho nhóm du khách trẻ quốc tịch Anh.

Nông dân nghèo nhờ con đăng Facebook tìm chủ nhân số tài sản 40 triệu đồng - 1
Vợ chồng ông Thành trả lại tài sản trị giá khoảng 40 triệu đồng cho người đánh rơi.

Theo ông Thành, trước đó vào lúc 18h ngày 6/4, ông đi trên tuyến đường quốc phòng (đoạn thuộc xã Mỹ Thắng) thì phát hiện một chiếc túi xách màu đen nằm bên đường. Lúc này ông Thành nhặt lên rồi cùng người dân gần đó kiểm tra thì thấy bên trong có 23 triệu đồng, 1 máy quay phim mini và nhiều giấy tờ như passport, visa…

Sau đó, ông Thành về nhà nhờ con gái đăng lên mạng xã hội Facebook thông báo tìm người đánh rơi để trả.

Trong khi đó, anh Rupert Toms cùng 4 người bạn, đều mang quốc tịch Anh đang ngồi ở quán cà phê MiA (xã Mỹ An, huyện Phù Mỹ) rất lo lắng vì không biết túi tài sản rơi ở đâu. Sau khi thông tin được cộng đồng mạng chia sẻ và có sự giúp đỡ của khách uống cà phê tại quán, anh Rupert Toms và các bạn đã liên hệ được với ông Thành.

Nông dân nghèo nhờ con đăng Facebook tìm chủ nhân số tài sản 40 triệu đồng - 2
Nhóm du khách Anh vui mừng khi nhận được tài sản bị đánh rơi

Sau khi kiểm tra, đối chiếu các thông tin, gia đình ông Thành cùng đại diện chính quyền địa phương, các cơ quan chức năng tổ chức trao trả lại tài sản cho anh Rupert Toms.

Được biết, ông Thành là cựu chiến binh, làm nông nghiệp, có hoàn cảnh khó khăn khi vợ chồng có 5 con còn nhỏ. 

Doãn Công

Nguồn bài viết: Dân Trí

Thẻ
Back to top button
Close