Tâm Sự

Nửa đêm thấy chủ nhà gõ cửa gạ gẫm chuyện chăn gối, tôi hốt hoảng ứng phó và nghĩ ra được một cách hoàn hảo nhưng lại chẳng dám cho bà chủ biết

Liệu tôi có nên tiếp tục làm giúp việc cho gia đình này hay không?

Tôi làm giúp việc cho vợ chồng chị Linh đã được vài năm. Công việc không quá vất vả, chị chủ nhà lại đối xử rất tốt nên tôi luôn cố gắng chu toàn nhiệm vụ của mình. Số tiền kiếm được đủ để tôi gửi về quê nuôi các con ăn học.

Làm việc ở đây tôi thấy rất thoải mái, chỉ có điều tôi thường xuyên bị anh chủ nhà quấy rối, gạ gẫm chuyện chăn gối. Tôi không dám kể chuyện này hay tâm sự với ai, đặc biệt là chị Linh, tôi sợ sẽ làm ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình họ. Trước mặt mọi người chồng chị Linh tỏ ra rất xét nét và để ý tôi, nhưng khi không có ai anh ta lại bông đùa và nói nhiều câu rất vô duyên.

Đợt nghỉ lễ vừa rồi, cả gia đình chị Linh đi du lịch cùng cơ quan. Do công việc bận nên chồng chị ấy phải ở nhà. Tôi cảm thấy ngại và bất tiện về việc này nên đã hạn chế tiếp xúc, nói chuyện với anh chủ nhà. Không ngờ đến nửa đêm anh ta gọi điện thoại cho tôi kêu đau bụng, vừa mang thuốc vào phòng tôi đã nghe tiếng anh chủ nhà nói: “Đêm nay ở bên anh nhé, anh chỉ muốn có người nói chuyện tâm sự cho đỡ buồn thôi”. Thấy vậy tôi sợ hãi chạy về phòng đóng chặt cửa lại.

Biết vợ đi vắng, anh chủ nhà đã gõ cửa phòng giúp việc gạ gẫm “chuyện ấy”, tôi nhanh trí dọa vài câu khiến hắn ta rối rít xin lỗi - Ảnh 1.

Tôi có nên nói sự thật này với chị chủ nhà không? (Ảnh minh họa)

Không làm gì được tôi, anh chủ nhà lại càng khó chịu và luôn kiếm chuyện mắng chửi. Đã vậy anh ta còn dọa trừ tiền lương và thưởng cuối năm của tôi nữa. Vài lần tôi nghĩ đến chuyện xin nghỉ việc, nhưng vì tiền ăn học của các con mà tôi cố gắng chịu đựng.

Hôm nay chị Linh cùng các con về quê. Biết tính anh chủ nhà nên khi cơm nước xong tôi đã nhanh chóng lên phòng khóa trái cửa lại. Vậy mà lúc tôi đang tắm anh ta lại gõ cửa phòng và yêu cầu tôi mở khóa. Tôi bình tĩnh tìm cách đối phó, nhìn thấy chiếc điện thoại tôi đã ghi âm lại câu nói: “Mở cửa cho anh, anh chỉ muốn được bên em một lần thôi”.

Ghi âm xong, tôi liền mở to tiếng cho anh ta nghe. Tôi nói nếu còn tiếp tục làm phiền thì sẽ gửi cuộc ghi âm này cho chị Linh. Thấy tôi nói vậy anh ta rối rít xin lỗi và hứa sẽ không bao giờ quấy rối tôi nữa.

Cả đêm tôi không ngủ được mà nghĩ đến chuyện nghỉ việc, tôi không muốn sống trong cảnh nơm nớp lo sợ kiểu này nữa. Tôi có nên nói sự thật cho chị Linh biết, nếu tôi nghỉ việc ở đây thì cuộc sống các con tôi sẽ ra sao?

(ngangan…@yahoo.com)

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonek1broje0’) });

T.T.T
Nguồn bài viết: Afamily.vn

Back to top button
Close