Tâm Sự

Nửa đêm thấy vợ cầm thỏi son trét đầy mặt, tôi hoảng hốt lao tới giật ra thì cô ấy hét lên và có những hành động rất kì quái

Tôi hoảng hốt khi thấy vợ cầm thỏi son trét đầy mặt với ánh mắt rất kì quái.

Dốc hết trái tim – Tổng đài “lắng nghe và giải đáp” tất tần tật về phụ nữ. Ở đây, phụ nữ có một nơi để trút bỏ không chỉ những tâm sự về tình yêu – hôn nhân, mà còn có thể nói về những ước mơ, hoài bão; bày tỏ quan điểm, thắc mắc muôn mặt về đời sống; thậm chí kể câu chuyện đời mình… Với hình thức chia sẻ hai chiều, bạn gửi tâm sự về cho Tổng đài – Tổng đài gửi lại bạn hình ảnh minh họa tâm sự đó, hy vọng rằng đây sẽ là nơi gửi gắm tin tưởng của chị em. Ngay bây giờ, hãy dốc hết trái tim qua hòm mail: [email protected]

Hướng Dương thân,

Chuyện gia đình tôi đang gặp phải thật sự rất đáng sợ. Nhưng khi tôi tâm sự với mọi người trong gia đình, đặc biệt là mẹ tôi, họ vẫn xem đó là chuyện bình thường. Tôi rất cần Hướng Dương lúc này.

Vợ tôi mới sinh con được 4 tháng. Bình thường cô ấy là người năng động, hay cười đùa. Vậy mà từ lúc sinh con, cô ấy như biến thành người khác, hay cáu gắt, hay khó chịu, thường cau có với chồng. Tôi hiểu vợ thường thức đêm trông con nên chuyện thay đổi tâm tính là dễ hiểu. Bởi chúng tôi ở riêng nên mọi việc đều do vợ tôi làm cả. Khi nào đi làm về, tôi mới giúp vợ được. Vì thế, tôi cố gắng xoa dịu cô ấy mà không bao giờ nặng lời dù bản thân tôi cũng rất mệt mỏi.

Nửa đêm thấy vợ cầm thỏi son trét đầy mặt, tôi hoảng hốt lao tới giật ra thì em hét lên và có những hành động rất kì quái - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Thế nhưng mới mấy ngày trước, tôi lại bắt gặp vợ có những hành động rất kì quái. Nghe tiếng con khóc lúc nửa đêm, tôi bật dậy dỗ con thì phát hiện vợ đã đi đâu mất rồi. Tôi bế con đi tìm vợ để vợ cho con ti thì chết sững khi thấy cô ấy đang trét son đầy mặt trong nhà tắm. Tôi hoảng hốt lao vào giật thỏi son ra khỏi tay vợ. Bỗng nhiên cô ấy đẩy tôi ra, vẻ mặt rất đáng sợ. Cô ấy hét vào mặt tôi: “Anh và nó biến đi”. Vâng, “nó” ở đây chính là con gái tôi đang bế trên tay đó Hướng Dương ạ.

Từ đó đến nay, tôi phải lén lắp camera để theo dõi vợ. Và tôi thấy vợ liên tục có những hành động quái lắm, như lấy váy thời con gái mặc vào rồi không vừa thì giẫm đạp váy. Hay đứng trước gương rồi đùng đùng giận dữ, đập phá đồ đạc. Tôi rất hoảng loạn khi thấy vợ như vậy. Tôi phải làm sao để giúp vợ bình ổn tâm lý đây Hướng Dương ơi? (bobimsua…@gmail.com.vn)

Nửa đêm thấy vợ cầm thỏi son trét đầy mặt, tôi hoảng hốt lao tới giật ra thì em hét lên và có những hành động rất kì quái - Ảnh 3.

Hướng Dương tư vấn.

Thân chào bạn,

Bạn là một người đàn ông tốt, là người chồng người cha tuyệt vời. Hướng Dương mong bạn hãy mãi mãi như thế, hãy quan tâm, yêu thương vợ con bằng cả trái tim và hành động.

Qua những gì bạn kể, Hướng Dương thấy vợ bạn đang có dấu hiệu trầm cảm sau sinh rồi. Những bất ổn tâm lý này cần sự quan tâm từ mọi người, đặc biệt là từ người chồng. Vì thế, bạn đóng vai trò rất quan trọng trong việc giúp vợ vượt qua giai đoạn khó khăn này.

Thay vì đặt camera để theo dõi vợ, bạn nên có những hành động khác thiết thực, cần thiết hơn nhé. Nếu như gia đình hai bên không thể giúp đỡ, bạn nên thuê người giúp việc để phụ vợ việc nhà cửa, chăm con. Nếu kinh tế khó khăn, bạn có thể thuê giúp việc theo giờ để tiết kiệm hơn. Giảm đi khối lượng công việc nhà, vợ bạn sẽ thoải mái tinh thần và ổn định sức khỏe hơn.

Ngoài ra, bạn nên tạo điều kiện để đưa vợ đi ra ngoài, đi chơi, đi dạo, hít thở không khí bên ngoài thay vì suốt ngày bám lấy bốn bức tường và em bé. Có thể vợ bạn đang rất tự ti về ngoại hình sau sinh, bạn nên khen ngợi cô ấy để cô ấy vượt qua điều đó. Những khi rảnh rỗi, bạn hãy chăm con để vợ đi tập gym, tập yoga để lấy lại vóc dáng.

Hướng Dương tin rằng khi nhận thấy sự quan tâm đặc biệt từ bạn, vợ bạn sẽ nhanh chóng vượt qua giai đoạn khó khăn về tâm lý này thôi. Nhưng nếu bạn đã làm đủ cách mà vợ không tiến triển theo chiều hướng tích cực thì nên đưa cô ấy đi điều trị tâm lý bạn nhé. Đừng để mọi chuyện quá tệ, khi đó có muốn cũng không cứu vớt được nữa.

Chúc vợ bạn nhanh bình phục tâm lý. Chúc bé ngoan, khỏe.

Hướng Dương.

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonek1broje0’) });

H.Dương
Nguồn bài viết: Afamily.vn

Back to top button
Close